200 VĐV tranh tài tại giải đua xe địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2022

Ngày 11/10, Ban tổ chức Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam 2022 (Vietnam Offroad Cup – VOC 2022) cho biết, năm nay giải quy tụ 200 vận động viên đến từ 100 đội thi khác nhau trên toàn quốc.

Tại buổi gặp gỡ báo chí “Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2022”, ông Nguyễn Đại Hoàng - Trưởng Ban tổ chức Giải VOC 2022 cho biết, giải đua xe offroad đã qua 15 năm hình thành và phát triển, VOC đến nay đã trở thành giải thường niên, được hàng vạn khán giả tới cổ động trực tiếp và hàng triệu lượt xem trên truyền hình và các nền tảng số.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Đại Hoàng - Trưởng Ban tổ chức PVOIL VOC 2022 phát biểu.

Năm nay, PVOIL VOC 2022 sẽ diễn ra trong 3 ngày liên tiếp (từ ngày 4 - 6/11), với sự tham gia của 100 đội tranh tài với 200 vận động viên của 4 phân hạng - thi đấu khoảng 700 lượt ở 14 đường thi tại Làng Văn hoá các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Hà Nội).

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi họp báo.

Điểm nhấn của PVOIL VOC 2022 là sẽ có một đường thi đấu độc đáo dành cho tất cả các hạng thi. Kèm theo đó, các đường thi cũng được thiết kế rộng, dài và phức tạp hơn để tăng độ kịch tính cho giải đấu.

Theo ông Nguyễn Đại Hoàng, giải đấu năm nay cũng có những thay đổi lớn, đó là: Ở cách thức bốc thăm, thay vì để VĐV tự bốc số trước thì sẽ có lễ bốc thăm sớm do chính Ban tổ chức, Ban điều hành và một số cựu vô địch… thực hiện để tăng tính minh bạch. Ngoài ra, công nghệ chấm điểm VOC Smart Timekeeper cũng được nâng cấp hoàn thiện hơn.

Chú thích ảnh
VTVcab là đơn vị duy nhất sản xuất và phát sóng trực tiếp tại giải PVOIL VOC 2022.

Tổng tiền thưởng của chương trình cũng đã được nâng lên 1,1 tỷ đồng, trong đó có 560 triệu đồng tiền mặt cùng quà tặng là hiện vật khác.

Ngoài các nội dung thi đấu, giải VOC còn có nhiều sự kiện bên lề khác như: Biểu diễn drift show, drift taxi; dù bay có động cơ; các chương trình lái thử những chiếc xe đời mới nhất trên các đường offroad được thiết kế mô phỏng đường thi của PVOIL VOC 2022.

Ngoài ra, còn có giải đua xe offroad mô hình Việt Nam 2022 với sự tham gia của 30 đội thi thuộc Câu lạc bộ xe địa hình điều khiển từ xa Hà Nội (HORC) và nhiều câu lạc bộ khác sẽ mang đến cho khán giả những màn trình diễn gay cấn, tốc độ cao...

Lê Phú/Báo Tin tức
Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2021
Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2021

Chiều 12/12/2021, tại Làng Văn hoá các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), các đội đua tiếp tục các bài thi đấu cuối trong Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN