V-League 2021: Thống nhất hủy giải, mùa tới khởi tranh ngày 17/2

Trong cuộc họp trực tuyến chiều 24/8, 27 CLB của Việt Nam gồm 14 đội V-League và 13 đại diện của giải hạng nhất quốc gia đã biểu quyết, chấp thuận phương án hủy các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia mùa giải 2021.

Chú thích ảnh
VFF quyết định dừng hẳn V-League 2021. Ảnh: TTXVN

“Số phận” của V-League 2021 đã được định đoạt nhưng câu chuyện có nên trao ngôi vương cho HAGL hay xuất xuống hạng phân định thế nào, xem ra còn nhiều tranh cãi.

Trong thời gian sớm nhất, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) sẽ gửi văn bản lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) để hoàn tất các thủ tục.

Việc xác định đội lên, xuống hạng và quyết định có đội vô địch hay không sẽ được Ban chấp hành VFF quyết định.

Sau khi phương án cuối cùng được thông qua, VFF sẽ báo cáo việc huỷ giải và thông báo các đội dự AFC Champions League và AFC Cup 2022 lên Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Nhưng danh tính các đội bóng đại diện Việt Nam tại sân chơi châu Á năm tới còn phải chờ AFC thẩm định và xét duyệt.

Căn cứ vào kế hoạch thi đấu của FIFA, AFC, AFF mùa giải 2022, VPF dự kiến kế hoạch các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2022 sẽ bắt đầu từ ngày 17/2/2022 và kết thúc vào ngày 4/9/2022.

Theo Thethaovanhoa.vn
VFF yêu cầu xem xét phương án dừng V-League 2021
VFF yêu cầu xem xét phương án dừng V-League 2021

Tại Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) diễn ra chiều 21/8, VFF giao Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) sớm tổ chức hội nghị trực tuyến với các CLB chuyên nghiệp để xem xét việc dừng tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp năm 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN