Việt Nam lần đầu tiên tổ chức sự kiện võ thuật quốc tế One: Immortal Triumph

Giải võ thuật tổng hợp lớn nhất châu Á ONE Championship sẽ chính thức có một vòng đấu được tổ chức tại Việt Nam vào ngày 6/9. Vòng đấu One: Immortal Triumph là sự kiện đầu tiên có sự tham gia của hai võ sĩ Việt Nam là Nguyễn Trần Duy Nhất và Nguyễn Thanh Tùng.

Chú thích ảnh
Người hâm mộ Việt Nam sẽ có cơ hội chứng kiến cuộc đọ sức hấp dẫn của làng Muay Thai. Ảnh: BTC

One: Immortal Triumph cũng sẽ là nơi các võ sĩ người Việt trổ tài. Nguyễn Trần Duy Nhất, tượng đài của Muay Thai Việt Nam sẽ đương đầu với võ sĩ trẻ người Malaysia Azwan Che Wil trong ngày ra mắt giải đấu ONE Championship. Nhà vô địch “độc cô cầu bại” của Muay Thai Việt Nam, Nguyễn Trần Duy Nhất đã thâu tóm toàn bộ các giải đấu trong nước và cả những giải đấu quốc tế với đỉnh cao là trận chiến thắng trước ngôi sao trẻ làng Muay thế giới, Victor Pinto tại giải đấu chuyên nghiệp Thai Fight vào năm 2015. Năm 2019, Nguyễn Trần Duy Nhất cũng gây được tiếng vang khi 2 lần liên tiếp chiến thắng ở giải Vô địch Lethwei thế giới.

Đối thủ của Duy Nhất, Azwan Che Wil là một võ sĩ trẻ đến từ Malaysia. Cũng như Duy Nhất, Azwan Che Wil vẫn còn là một võ sĩ mới ở ONE Championship, tuy nhiên, tay đấm người Malaysia đã có dịp làm quen với ONE sớm hơn Duy Nhất một trận đấu.

Phong độ tuyệt vời của “độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất đã được ONE Championship ghi nhận. Mang tâm thế đại diện cho Việt Nam tại đấu trường võ thuật lớn nhất châu Á, Nguyễn Trần Duy Nhất hứa hẹn sẽ cống hiến một trận đấu đẹp mắt cho ngày ra mắt của Việt Nam ở đấu trường ONE Championship.

Cùng với Nguyễn Trần Duy Nhất, võ sĩ trẻ Việt Nam Nguyễn Thanh Tùng đối đầu với Shahzaib Rindh, một võ sĩ gốc Tán Thủ đến từ Pakistan. Với những chiếc huy chương vàng quốc gia, chiếc huy chương vàng đại hội và huy chương bạc thế giới, Nguyễn Thanh Tùng là một trong những võ sĩ Muay Việt đáng xem nhất hiện tại.

Sự kiện được truyền hình trực tiếp đến hơn 130 quốc gia.

Tâm điểm của sự kiện, người hâm mộ cũng sẽ có cơ hội chứng kiến cuộc đọ sức của đương kim vô địch Muay Thái ONE hạng Bantamweight người Thái Lan Nong-O Gaiyanghadao sẽ bảo vệ ngôi vương trước đối thủ người Pháp Brice Delval.

Đương kim vô địch người Thái Nong-O Gaiyanghadao được đánh giá là võ sĩ xuất sắc bậc nhất. Võ sĩ này đã giành gần như mọi danh hiệu trong làng Muay Thái nhà nghề. Tượng đài Muay Thái 33 tuổi đã thi đấu tổng cộng hơn 300 trận, giành 2 danh hiệu vô địch Muay Thái quốc gia, 4 danh hiệu vô địch Muay Thái Lumpinee ở các hạng cân khác nhau và 1 danh hiệu vô địch Muay Thái Rajadamnern Stadium.
Minh Tuệ/Báo Tin tức
Khai mạc Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật Công an nhân dân
Khai mạc Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật Công an nhân dân

Sáng 21/6, Bộ Công an tổ chức Khai mạc Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật Công an nhân dân lần thứ 5, năm 2019, bảng thi số 7 tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN