Tiếp tục tiêm vaccine COVID-19 cho những ứng cử viên hàng đầu giành vé Olympic Tokyo

Danh sách ưu tiên tiêm vaccine sớm trong ngày 31/3 của thể thao Việt Nam có những tuyển thủ đáng chú ý như Thạch Kim Tuấn, Hoàng Thị Duyên (cử tạ), Nguyễn Tiến Minh, Vũ Thị Trang (cầu lông) hay Vũ Thành An (đấu kiếm).

Chú thích ảnh
Thạch Kim Tuấn được tiêm vaccine phòng COVID-19. Ảnh: TC TDTT

Trong ngày thứ 2 tiếp tục thực hiện chương trình tiêm vaccine cho các HLV, VĐV và chuyên gia thể thao Việt Nam, những tuyển thủ của đội cử tạ, đấu kiếm, cầu lông là những người có mặt tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội).

Trong số 22 thành viên đoàn thể thao Việt Nam được khám sức khỏe và tiêm những mũi vaccine phòng COVID-19 này, cử tạ gồm 5 người, đấu kiếm gồm 10 người và cầu lông có 7 người. Bốn chuyên gia người nước ngoài gồm ông Aryat Abdumamo (Nga, đấu kiếm), Hariwan (Indonesia, cầu lông), Andrey Kolotilin (Nga, đấu kiếm), Sim Mooyeob (Hàn Quốc, đấu kiếm).

Đội tuyển cử tạ có 2 VĐV gần như chắc suất dự Olympic là Thạch Kim Tuấn, Hoàng Thị Duyên và VĐV đang có cơ hội lớn giành vé dự ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh là Vương Thị Huyền.

Tuy nhiên, các suất tham dự Olympic Tokyo vẫn còn chờ vào quyết định cuối cùng của Liên đoàn cử tạ thế giới về việc tổ chức các giải đấu vòng loại.

Chú thích ảnh
Vũ Thành An là niềm hy vọng lớn nhất của đấu kiếm Việt Nam giành vé đến Olympic Tokyo ở nội dung tích điểm. Ảnh: TC TDTT
Đội tuyển đấu kiếm Việt Nam dự kiến cử 6 VĐV, 3 HLV tham dự giải đấu tại Hàn Quốc. Ở nội dung cá nhân, châu Á chỉ có 6 suất ở 6 nội dung (3 nam, 3 nữ) kiếm liễu, kiếm ba cạnh, kiếm chém được tham dự Olympic nên sự cạnh tranh là vô cùng khốc liệt. Hiện Vũ Thành An là niềm hy vọng lớn nhất của đấu kiếm Việt Nam giành vé đến Olympic Tokyo ở nội dung tích điểm.

Trong khi đó, đội tuyển đấu kiếm Việt Nam hiện chưa có suất tham dự Olympic Tokyo 2020 nên đặt mục tiêu quan trọng giành thêm điểm tích lũy khi dự giải tới đây trong tháng 4. Năm 2016, đấu kiếm từng có 4 suất trực tiếp thi đấu tại Olympic Rio de Janeiro (Brazil).

Theo lịch của Liên đoàn Đấu kiếm quốc tế, vòng loại tích điểm tại Hungary đã diễn ra ngày 27/3. Vì thủ tục quá gấp gáp nên đội tuyển đấu kiếm Việt Nam không thể tham dự giải đấu này. Niềm hy vọng được đặt vào vòng loại cuối cùng của khu vực châu Á diễn ra vào nửa cuối tháng 4 tại Hàn Quốc.

Bảy trường hợp khác được tiêm phòng vaccine COVID-19 trong ngày 31/3 là các gương mặt thuộc đội tuyển cầu lông Việt Nam, trong đó có cây vợt kỳ cựu Nguyễn Tiến Minh, Vũ Thị Trang và Nguyễn Thùy Linh.

Một số hình ảnh của buổi tiêm vaccine COVID-19 cho các VĐV, HLV ngày 31/3 do Tổng cục Thể dục Thể thao cung cấp:
 

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Trước đó, ngày 30/3, có 20 VĐV, HLV của các đội tuyển taekwondo, judo và vật đã được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Đây là sự ưu tiên của Chính phủ dành cho các VĐV mang trọng trách thi đấu, tìm vé đến với đấu trường lớn nhất thế giới.

Thể thao Việt Nam hiện có 5 VĐV giành vé chính thức tham dự Olympic Tokyo, bao gồm: Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Lê Thanh Tùng (TDDC), Đỗ Thị Ánh Nguyệt và Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung), Nguyễn Văn Đương (boxing).
L. Sơn/Báo Tin tức
Các vận động viên đầu tiên của thể thao thành tích cao Việt Nam được tiêm vaccine COVID-19
Các vận động viên đầu tiên của thể thao thành tích cao Việt Nam được tiêm vaccine COVID-19

Sáng 30/3, 20 vận động viên thể thao thành tích cao đầu tiên của 3 môn: Vật, taekwondo, judo bắt đầu được tiêm vaccine COVID-19 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN