Lượt về giải futsal VĐQG 2020: Cơ hội chen chân vào tốp huy chương

Giải futsal HDBank vô địch quốc gia (VĐQG) 2020 tiếp tục thi đấu lượt về từ vòng 10 tại nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (TP Hồ Chí Minh). Ngoại trừ Thái Sơn Nam đang là đội bóng quá mạnh thì giải bóng đá trong nhà vẫn còn nguyên hấp dẫn ở những cuộc chen chân đầy biến động ở tốp dưới.

Chú thích ảnh
Đà Nẵng vừa có trận thắng đội bóng Quảng Nam tới 5-1 ở lượt trận thứ 11. Ảnh: BTC

Sau những trận cầu đầy cảm xúc, bùng nổ ở giai đoạn lượt đi tại Nha Trang (Khánh Hòa), các đội bóng đều tích cực chuẩn bị, quyết tâm giành chiến thắng ở giai đoạn quyết định của mùa giải.

Tốp 3 đội bóng dẫn đầu là Thái Sơn Nam, Sahako, Savinest Sanna Khánh Hòa vẫn rất mạnh so với những đối thủ còn lại. Trong đó, Thái Sơn Nam bỏ xa tốp bên dưới với 26 điểm sau 10 vòng đấu. Vì vậy, cơ hội để những đội bóng tốp dưới chen chân vào vị trí 3 đội bóng dẫn đầu là rất khó khăn.

Liên tục “chảy máu” lực lượng trong 2 mùa qua, ban huấn luyện CLB Sanvinest Sanatech Khánh Hòa chỉ có thể trông chờ vào những trụ cột như Khổng Đình Hùng, Văn Hạnh, Hữu Quý và sự bùng nổ của cựu binh Phùng Trọng Luân như ở lượt đi. Tuy nhiên, cũng như nhiều đội bóng khác, Sanvinest Sanatech Khánh Hòa có phần bị động khi lịch thi đấu bị thay đổi, ảnh hưởng tới kế hoạch chuẩn bị thể lực, tâm lý cho cầu thủ.

Theo Trưởng đoàn bóng đá của CLB Sanvinest Sanatech Khánh Hòa, Trần Duy Hiếu: Thay đổi lịch thi đấu nhiều như vậy thì ảnh hưởng rất nhiều tới kế hoạch chuẩn bị của ban huấn luyện. Trong đó, khó khăn nhất phải kể đến việc xác định chính xác thời điểm tổ chức giải thì mới từ đó có căn cứ xác định điểm rơi thể lực và trạng thái thi đấu để có được phong độ cao nhất.

Với việc một loạt đội bóng đứng trên đều có sự tăng cường về lực lượng và những diễn biến, kết quả khó lường tại Nha Trang, lượt về của mùa giải hứa hẹn sẽ còn căng thẳng và quyết liệt hơn.

Đánh giá về khả năng chen chân vào tốp 3 đội dẫn đầu, Trưởng đoàn bóng đá của CLB Sanvinest Sanatech Khánh Hòa chia sẻ: "Theo góc độ chuyên môn của tôi thì sau lượt đi các đội đều sẽ nâng tầm bằng việc bổ sung cầu thủ. Chính vì vậy, chất lượng thi đấu sẽ càng trở nên cao hơn, diễn biến và tính chất các trận đấu càng trở nên quyết liệt. Và điều đó khiến cho việc cạnh tranh, giành suất vào vị trí có huy chương sẽ trở nên khó lường."

Chú thích ảnh
Bảng xếp hạng các đội bóng sau lượt trận đầu tiên ở lượt về. Ảnh: BTC

Trong khi đó, với lãnh đạo đội bóng đang ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng tổng là Sahako lại có những đánh giá riêng về lượt về. HLV Nguyễn Tuấn Anh của đội bóng này cho biết: "Đội bóng năm nay là được xây dựng lại. Thực ra ngay từ đầu năm, tôi đã đề xuất với ban lãnh đạo là chỉ tiêu của đội chỉ đứng trong top 3. Do là năm nay chúng tôi có tới 9 sự thay đổi trong đội hình, có rất nhiều em trẻ trong đội, cần thời gian để thấm nhuần những chỉ đạo của tôi về chiến thuật. Vì vậy, tôi cũng xác định với các em là cần cọ xát, tích lũy kinh nghiệm và sang năm thì sẽ trưởng thành hơn nhiều."

Bất ngờ từ sức trẻ, sự tăng cường lực lượng sau dịch bệnh, Giải futsal HDBank VĐQG 2020 hứa hẹn sẽ có nhiều bất ngờ ở những vòng đấu tiếp theo.

L. Sơn/Báo Tin tức
Lượt về vòng chung kết giải vô địch quốc gia futsal 2020 trở lại trong tháng 10
Lượt về vòng chung kết giải vô địch quốc gia futsal 2020 trở lại trong tháng 10

Sau thời gian gián đoạn, lượt về giai đoạn 2 giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2020 chính thức bắt đầu từ 1/10 tại nhà Thi đấu Lãnh Binh Thăng, TP Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN