Khởi tranh giải vô địch Muay quốc gia năm 2021

Chiều 11/4, tại nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức khai mạc giải vô địch Muay quốc gia năm 2021.

Chú thích ảnh
Các vận động viên thi đấu quyết liệt. 

Giải vô địch Muay quốc gia năm nay quy tụ trên 300 vận động viên đến từ 27 tỉnh, thành phố, ngành trên cả nước. Các vận động viên tranh tài tại 49 hạng cân đối kháng dành cho nam và nữ ở hai nhóm: 15 - 17 tuổi, 18 - 35 tuổi với 49 bộ huy chương.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, giải năm nay quy tụ được nhiều đoàn có phong trào Muay mạnh trên toàn quốc tham dự như: Thành phố Hồ Chí Minh, Quân đội, Thanh Hóa… Các đội có sự chuẩn bị khá kỹ nên sẽ hứa hẹn sẽ có một giải đấu hấp dẫn, kịch tính.

Giải vô địch Muay quốc gia năm 2021 là đợt sát hạch quan trọng để các tỉnh, thành phố và ngành trên cả nước đánh giá công tác đào tạo, huấn luyện bộ môn Muay trong năm qua, đồng thời cũng là cơ hội để các võ sỹ Muay xuất sắc nhất trên cả nước thể hiện tài năng, bản lĩnh thi đấu. Đây cũng là dịp để đội tuyển Muay quốc gia tuyển chọn được những gương mặt xuất sắc nhất, chuẩn bị cho SEA Games 31 tại Việt Nam vào cuối năm 2021, cũng như chuẩn bị lực lượng tham gia các giải đấu cấp châu lục, thế giới sắp tới.

Giải dự kiến bế mạc vào ngày 18/4/2021.

Tin, ảnh: Trịnh Duy Hưng (TTXVN)
Trải đường để Muay phát triển tại Việt Nam
Trải đường để Muay phát triển tại Việt Nam

Thông tin từ Tổng cục Thể dục thể thao, dự kiến tháng 12/2020, đại hội thành lập Liên đoàn Muay Việt Nam sẽ được tổ chức.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN