Khoảng 300 kỳ thủ tham dự Giải Cờ vua quốc tế HDBank năm 2019

Giải Cờ vua quốc tế HDBank mùa thứ 9 năm 2019 chính thức khai mạc ngày 7/3 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Giải có sự góp mặt của khoảng 300 kỳ thủ của 28 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Chú thích ảnh
Lễ khai cờ khai mạc Giải cờ vua quốc tế HDBank lần thứ 9 - 2019.

Ngay trước lễ khai mạc Ban tổ chức đã thực hiện Lễ dâng hoa trang trọng tại Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Quận 1.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Đồng Tiến, Chủ tịch Liên đoàn Cờ Việt Nam, cho biết: Diễn ra từ ngày 7/3 đến 13/3, giải Giải Cờ vua quốc tế HDBank 2019 được đánh giá là một trong những giải đấu có cấp độ chuyên môn cao trong số các giải cờ vua quốc tế trên thế giới, là sân chơi các kỳ thủ đỉnh cao thế giới cọ xát. Qua đó, giải góp phần thúc đẩy phong trào cờ vua phát triển mạnh ở Việt Nam, đặc biệt là trong các trường học. Các kỳ thủ các nước thi đấu tại giải này sẽ là đại sứ giới thiệu hình ảnh đất nước con người Việt Nam với thế giới.

Theo ông Nguyễn Phước Trung, Phó Chủ tịch Liên đoàn Cờ Việt Nam, Phó Trưởng ban tổ chức giải, chủ nhà Việt Nam có 161 kỳ thủ tham gia giải. Năm nay, dàn kỳ thủ trẻ tài năng như Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Trần Tuấn Minh, Nguyễn Anh Khôi, Phạm Lê Thảo Nguyên, Võ Thị Kim Phụng… sẽ gánh vác trách nhiệm giành vị trí cao nhất cho Việt Nam do siêu Đại kiện tướng Lê Quang Liêm không thể góp mặt vì trùng lịch thi đấu với một giải quốc tế khác.

Bên cạnh Bảng Masters có 148 kỳ thủ đẳng cấp tham dự, năm nay là năm thứ tư giải có thêm bảng Challengers (Thử thách). Bảng Challengers là nơi tranh tài của các kỳ thủ có Elo thấp hoặc chưa có Elo, hiện tại bảng đấu này thu hút 156 kỳ thủ. Giải năm nay có tổng giá trị giải thưởng lên đến 60.000 USD, cao nhất từ trước đến nay, và thu hút nhiều siêu đại kiện tướng quốc tế trong top 100 của thế giới với hệ số Elo trung bình là 2.314, như:  Wang Hao (Trung Quốc); Mareco Sandro (Argentina), Demchenko Anton (Nga); Cheparinov Ivan (Geogria). Trong số những nữ kỳ thủ tài năng có Stefanova Antoaneta (Bulgaria); Tokhirjonova Gulrukhbegim (Uzbekistan); Sukandar Irine Kharisma (Indonesia)…

Tin, ảnh: Hoàng Hải (TTXVN)
Trên 300 kỳ thủ tham dự giải Cờ vua quốc tế tại TP Hồ Chí Minh
Trên 300 kỳ thủ tham dự giải Cờ vua quốc tế tại TP Hồ Chí Minh

Trên 300 kỳ thủ đến từ 27 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ tham dự giải Cờ vua hàng đầu châu Á mùa thứ 9 tại TP Hồ Chí Minh từ ngày 7 - 13/3/2019.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN