Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội Thể thao toàn quốc 2022

Chiều 9/12, Ban Tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX - năm 2022 đã khai trương Trung tâm Báo chí.

Chú thích ảnh
Lễ cắt băng khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX.

Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) Đặng Hà Việt đánh giá cao việc trong thời gian ngắn, Quảng Ninh đã chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để phục vụ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX; lần đầu tiên một kỳ Đại hội có bài hát riêng và lễ khai mạc vào tối 9/12 được đánh giá có quy mô hoành tráng nhất so với các kỳ đại hội từ trước đến nay.

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX có chủ đề "Vì một Việt Nam cường thịnh" diễn ra từ ngày 26/11 đến ngày 21/12 ở 11 địa phương trong cả nước, gồm Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hoá, Hoà Bình, Vĩnh Phúc và Quảng Ninh.

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX là sự kiện thể thao lớn nhất trong lịch sử các kỳ đại hội thể thao toàn quốc với trên 17.000 người tham gia. Trong đó, có trên 8.000 vận động viên đại diện cho 63 tỉnh, thành phố và lực lượng vũ trang, tranh tài ở 43 môn thi đấu với 941 nội dung.

Đây là dịp ngành thể thao trong nước đánh giá toàn diện công tác thể thao nước nhà cũng như đánh giá một chu kì huấn luyện, qua đó tìm ra những vận động viên xuất sắc tham dự các kì thể thao quốc tế lớn như SEA Games, Asian Games hay vòng loại Thế vận hội Olympic.

Chú thích ảnh
Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX.

Tỉnh Quảng Ninh đăng cai tổ chức chính với các sự kiện lễ khai mạc (ngày 9/12), lễ bế mạc (ngày 21/12) và tổ chức 21/43 môn thi đấu.

Đến thời điểm này đã có 7 bộ môn được tổ chức thi đấu tại Quảng Ninh gồm: Nhảy cầu, Bóng đá nam, Bóng rổ, Bóng ném bãi biển, Bóng chuyền bãi biển, Pencak Silat, Bóng chuyền trong nhà. Đã có 3 môn kết thúc như: Nhảy cầu, Bóng ném bãi biển, Bóng rổ 5x5.

Các nội dung thi đấu được tổ chức tại các trung tâm thể dục thể thao của thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và thị xã Đông Triều.

Tin, ảnh: Văn Đức (TTXVN)
Thành lập Trung tâm báo chí Thủ đô Hà Nội
Thành lập Trung tâm báo chí Thủ đô Hà Nội

Trung tâm Báo chí Thủ đô Hà Nội là đơn vị sự nghiệp công lập có thu, trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội, có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng…

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN