HLV Trần Quốc Cường lý giải về thất bại của các tuyển thủ bắn súng

Theo kết quả chung cuộc vòng loại 25m súng ngắn cá nhân nữ tại Trung tâm Thể thao Fuyang Yinhu sáng 27/9, xạ thủ Nguyễn Thùy Trang đạt hạng 17 với 577 điểm. Cô là VĐV Việt Nam thi đấu tốt nhất ở vòng loại này. Trong khi đó, Nguyễn Thị Hường hạng 25 với 572 điểm, Trịnh Thu Vinh hạng 27 với 571 điểm.

Chú thích ảnh
Kết quả vòng loại 25m súng ngắn hơi cá nhân nữ. Ảnh: thethaovanhoa.vn

Trường hợp đáng tiếc nhất là của Trịnh Thu Vinh, khi VĐV sinh năm 2000 vừa giành vé dự Olympic 2024 này đã không thể lọt vào chung kết nội dung 25m súng ngắn cá nhân nữ, dù cô được kỳ vọng có thể cạnh tranh một tấm huy chương ASIAD 2023.  

Trao đổi với phóng viên TTXVN sau khi kết thúc nội dung thi đấu, HLV Trần Quốc Cường cho biết: "Theo đánh giá chung của tôi, hôm qua (26/9), Thu Vinh làm tốt ở phần thi bắn chậm, Thùy Trang thì không tốt. Sang hôm nay, thực sự Ban huấn luyện cũng có hy vọng Thu Vinh có thể vào chung kết và số điểm như đã có là an toàn, nếu duy trì được phong độ thì hoàn toàn có thể vào chung kết. Đáng tiếc là hôm nay Thu Vinh căng thẳng quá, cũng có chút áp lực khi mong muốn vào chung kết. Chính áp lực đó làm VĐV không hoàn thành được phương pháp, động tác mà tôi và VĐV trao đổi với nhau.

Đối với Thùy Trang, tôi cũng rất hy vọng vì đây là nội dung thế mạnh của cô ấy. Hôm nay Thùy Trang tốc độ bắn nhanh tốt nhưng bắn chậm hôm qua chưa ổn, chỉ bám sát được các VĐV vào chung kết thôi. Hy vọng các giải khác Thùy Trang sẽ tích lũy, đúc rút được kinh nghiệm từ những giải đấu như thế này.... Ở nội dung thi đấu còn lại là 10m súng ngắn hơi, nếu không giũ bỏ được áp lực, Thu Vinh sẽ rất khó vào chung kết. Nếu lấy lại phong độ, cơ hội để Thu Vinh vào chung kết nội dung này là 70%".

Theo lịch thi đấu, chung kết nội dung súng ngắn hơi sẽ diễn ra tại Trung tâm Thể thao Fuyang Yinhu vào sáng 28/9.

Minh Tiến (P/v TTXVN từ Hàng Châu, Trung Quốc)
ASIAD 2023: Xạ thủ Trịnh Thu Vinh thi đấu không thành công 
ASIAD 2023: Xạ thủ Trịnh Thu Vinh thi đấu không thành công 

Xạ thủ Trịnh Thu Vinh - niềm hy vọng huy chương của Đoàn Thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu 27/9 tại ASIAD 2023 đã thi đấu không thành công, không thể giành quyền vào lượt thi chung kết vào chiều cùng ngày.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN