HLV Trần Quốc Cường chỉ ra nguyên nhân khiến xạ thủ Thu Vinh thất bại

HLV Trần Quốc Cường lý giải nguyên nhân khiến xạ thủ Trịnh Thu Vinh để tuột tấm huy chương được kỳ vọng ở nội dung 10m súng hơi cá nhân nữ sáng 29/9 là do áp lực tâm lý.

Chú thích ảnh
Nữ vận động viên Trịnh Thu Vinh. Ảnh tư liệu: Đội tuyển Bắn súng Việt Nam

Đánh giá về phần thi của học trò, HLV Trần Quốc Cường cho biết: "Thu Vinh ở vòng loại vẫn giữ được phong độ như lúc tập luyện. Nhưng ở bài thi chung kết, Thu Vinh chưa bao giờ mạnh, gần đây em ấy còn bị vấn đề tâm lý không tự tin. ASIAD là bước chuẩn bị của Thu Vinh cho Olympic. Tất cả những giải đấu quốc tế lớn khi chúng ta tham gia nếu vào chung kết sẽ rèn luyện cho mình bản lĩnh tốt hơn. Khó khăn trong quá trình chuẩn bị cho ASIAD của chúng tôi không có nhiều vì số lượng đạn tương đối đủ, hạn chế là không được phép nhập đạn. ASIAD sẽ là bước đệm cho giải vô địch châu Á tại Hàn Quốc sắp tới".

Về phần mình, Thu Vinh chia sẻ: "Tất cả các viên bắn, em đều cố gắng. Ban huấn luyện đã trao đổi và động viên em sau phần thi 25m để có thể thi đấu tốt hơn hôm nay. Tất cả các cơ hội đều là 50/50, cả bài bắn chung kết hôm nay cũng thế. Em không hài lòng với thành tích của bản thân. Kết quả hôm nay chính là bài học cho những giải đấu sắp tới".

Đáng tiếc là ở loạt bắn chung kết nội dung 10m súng ngắn hơi nữ Thu Vinh đứng hạng 6 chung cuộc với 156,2 điểm, sau khi mắc nhiều lỗi với những loạt đạn điểm số thấp ở loạt bắn đầu tiên và loạt thứ 4.

Xạ thủ Việt Nam đã vượt qua VĐV Trung Quốc Zhao Nan ở loạt shoot-off để chốt được vị trí thứ 6, nhưng do bị dẫn trước đến 1 điểm so với đối thủ xếp trên là Jiang Ranxin, Thu Vinh đã không thể tạo nên bất ngờ. Trước đó, Thu Vinh đứng thứ 4/8 VĐV bắn tốt nhất vòng loại.

Minh Tiến (PV TTXVN từ Hàng Châu, Trung Quốc)
ASIAD 2023: Xạ thủ Trịnh Thu Vinh không thể giành huy chương
ASIAD 2023: Xạ thủ Trịnh Thu Vinh không thể giành huy chương

Xạ thủ Trịnh Thu Vinh, niềm hy vọng vàng của Đoàn Thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu 29/9 tại ASIAD 2023 đã thi đấu không thành công, nằm ngoài nhóm giành huy chương bắn súng nội dung 10m súng ngắn hơi nữ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN