Góc nhìn chuyên gia: Gập ghềnh đường đến ngôi vương V-League 2022

HLV Trần Công Minh nhìn nhận rằng giải bóng đá vô địch quốc gia (V-League) Night Wolf 2022 sẽ đáng xem ở chặng đường phía trước khi CLB Hà Nội không thể “đơn thương độc mã” về đích còn nhóm cuối bảng chật chội vô cùng.

Vòng 15 V-League đã chứng kiến sự hụt bước của Hà Nội FC, điều này hứa hẹn cuộc đua vô địch sẽ rất hay, những dự cảm của HLV Trần Công Minh về đường đến ngôi vương năm nay?

Phải nói rằng V-League đang rất hay, thật sự hấp dẫn. Mỗi vòng đấu đều có những biến chuyển khôn lường. Ngôi đầu thuộc về Hà Nội FC và vị trí chót bảng vẫn là Sài Gòn FC, nhưng vòng 15 chứng kiến những bất ngờ như cái cách Hà Nội FC để thua Bình Định.

Chú thích ảnh
HLV Trần Công Minh cho rằng V-Legaue hấp dẫn qua mỗi vòng đấu. Ảnh: TT&VH

Việc đội bóng Thủ đô không thắng 2 vòng liên tiếp mang đến cơ hội cho nhiều đối thủ đã từng bị họ bỏ lại phía sau. Chính nhờ cú “phanh gấp” của CLB Hà Nội khiến V-League đáng xem hơn bởi sự gay cấn sẽ có trở lại.

Tôi cũng ấn tượng trước sự bứt phá của Bình Định trong những vòng đấu gần đây. Trong những chia sẻ trước đây, tôi cho rằng Bình Định chính là đội bóng đủ sức nhất để so kè với Hà Nội FC. Cái thiếu lớn nhất của họ nằm ở tính gắn kết đã được cải thiện tốt dần lên qua từng vòng đấu.

Lực lượng có chiều sâu, cầu thủ “sao số” nhiều, tiềm lực mạnh, phong độ đang cao, Bình Định rất có thể sẽ có thêm những trận đấu hay ở phía trước. Tuy vậy, để ‘truất ngôi” CLB Hà Nội không hề dễ. Tôi nghĩ mùa này, Bình Định vẫn chưa thể làm được điều đó.

Hải Phòng là một hiện tượng thú vị nhưng để nói vô địch e rằng khó. Có thể đội bóng đất Cảng sẽ như “ngựa ô” mang lại những bất ngờ trong những trận đấu cụ thể. Còn để xưng vương, đội bóng đất Cảng còn thiếu nhiều yếu tố như chiều sâu lực lượng chẳng hạn.

Như đã nói ở trên, Hà Nội FC có thể hụt bước ở trận đấu vừa rồi với Bình Định thôi chứ họ vẫn là ứng viên lớn nhất. Thua Bình Định chỉ như cú “phanh gấp” mà tôi cho rằng Hà Nội FC đã biết phải làm gì để tránh “tai nạn” như thế. Tất cả các tiêu chí từ chiều sâu lực lượng, năng lực cầu thủ, bản lĩnh của đội bóng lớn đều đang có ở CLB Hà Nội.

Họ sẽ nhanh chóng trở lại chính mình và biết cách tăng tốc thôi. Ví như vòng sau, Hà Nội FC gặp Sài Gòn FC, còn Bình Định và Hải Phòng phải “sứt đầu mẻ trán” với nhau. Nếu thắng Sài Gòn FC còn trận Bình Định với Hải Phòng không ai thắng, khoảng cách điểm số lại nâng lên.

Tựu trung lại, việc Hà Nội FC hụt bước, trong khi Bình Định, Hải Phòng âm thầm bám đuổi phía sau sẽ khiến cho đường đua vô địch hấp dẫn, nhiều sắc màu và chưa thể “an bài” như nhận định sau lượt đi.

Tuy vậy, với tôi Hà Nội FC sẽ trở lại mạnh mẽ, chứng tỏ đẳng cấp của mình. Đội bóng Thủ đô vẫn như ứng viên lớn nhất, Bình Định và Hải Phòng hay các đội bóng khác chưa thể làm được điều đặc biệt ở V-League năm nay.

Trong khi đó, nửa sau bảng xếp hạng, đã bắt đầu có sự “dồn toa”. Nhìn nhận của anh về cuộc chiến tránh xuống hạng của V-League năm nay?

Nam Định đã lột xác sau 2 trận thắng còn 2 đội bóng của TP Hồ Chí Minh vẫn chưa thể cải thiện thứ hạng dù đã cố “vẫy vùng”. SHB Đà Nẵng tuột dốc khi thua liền 4 trận, chưa kể Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vẫn còn nằm ở đó.

Tấm vé xuống hạng những tưởng đã “quy hoạch” 2 đội bóng của TP Hồ Chí Minh thì nay nhóm cuối đã chật chội hơn. Điều này dự báo những khắc nghiệt, khốc liệt ở cuộc đua tránh lên “tàu ngược” năm nay.

Gió chưa đảo chiều mạnh mẽ nhưng đã mang đến diễn biến mới, kịch tính hơn. Sài Gòn FC vẫn đang tích cóp từng điểm số, không hề có tâm lý buông xuôi.

Sài Gòn FC đứng trước cơ hội lần đầu tiên rời khỏi vị trí cầm đèn đỏ khi 2 vòng đấu sắp đến, đội xếp phía trên là CLB TP Hồ Chí Minh sẽ liên tiếp có 2 trận “chung kết ngược” với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và với chính Sài Gòn FC.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có thực lực dù đội hình luôn khiếm khuyết do bão chấn thương. Nếu Thanh Trung, Quách Tân, Phi Sơn kịp trở lại, đội bóng núi Hồng sông La đủ sức trụ hạng.

Nam Định đang làm tất cả những gì có thể làm để ở lại V-League từ thay tướng đến cả chuyện thưởng to sau mỗi trận thắng. SHB Đà Nẵng dù “tuột xích” nhưng họ vẫn có lực, có HLV Phan Thanh Hùng dày dạn kinh nghiệm để vượt khó.

CLB TP Hồ Chí Minh sẽ phải vẫy vùng để tìm đường sống bằng những trận “chung kết ngược” liên tiếp ở 2 vòng tới gặp chính Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Sự có mặt của Lee Nguyễn chỉ phần nào giúp đội bóng vận hành nhuần nhuyễn hơn chứ chưa thể an toàn hay quật khởi được. HLV Trương Việt Hoàng được mời về để khắc phục hạn chế này nhưng không thể làm thay đổi trong một sớm một chiều mà trận thua Nam Định ngay trên sân nhà là một ví dụ.

Những diễn biến thú vị sau 15 vòng đấu báo hiệu một V-League ngày càng đáng xem hơn cho tận đến cuối mùa.Với tình hình này, ở cả cuộc đua vô địch lẫn cuộc đua trụ hạng ở những vòng đấu tới của V.League 2022 càng trở nên khó lường. Rất có thể, sau vòng 16, hiện tượng “dồn toa” cũng vẫn tồn tại, thậm chí còn chật chội hơn.

Xin được cảm ơn anh về cuộc trao đổi!

Theo Thethaovanhoa.vn
Vòng 15 V-League 2022: Hà Nội FC ‘đại chiến’ Bình Định
Vòng 15 V-League 2022: Hà Nội FC ‘đại chiến’ Bình Định

Vòng 15 V-League 2022 rất được chu ý với trận đấu giữa đội đầu bảng Hà Nội FC Bình Định trên sân Hàng Đẫy.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN