Dừng thi đấu Cúp Quốc gia 2020 để phòng chống dịch COVID-19

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định tạm dừng thi đấu vòng Tứ kết Cúp quốc gia 2020 do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Sau V-League, đến lượt Cup Quốc gia phải tạm dừng do COVID-19. Ảnh: TTXVN

Chiều 31/7, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã gửi công văn chính thức cho 8 đội vào chiều cùng ngày. VPF nêu rõ lý do đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

8 đội bóng được thông báo là Hà Nội FC, B.Bình Dương, Cần Thơ, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, TP Hồ Chí Minh, Bà Rịa Vũng Tàu, Quảng Ninh và Viettel FC.

Trước đó, VPF đã phải tạm dừng thi đấu V-League và giải hạng Nhất quốc gia 2020 vô thời hạn vì dịch bệnh.

Theo kế hoạch, các trận đấu vòng Tứ kết Cup quốc gia 2020 sẽ diễn ra trong hai ngày 4 và 5/8, Bán kết diễn ra ngày 9/8, Chung kết diễn ra vào ngày 13/8 tới. Tuy nhiên, tình hình của dịch bệnh COVID-19 hiện diễn biến hết sức phức tạp, khó lường buộc Ban tổ chức giải phải đưa ra biện pháp để phòng tránh dịch.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho tất cả các đội bóng và thành viên tham dự giải, VPF báo cáo VFF cho phép tạm dừng Cup Quốc gia 2020 kể từ các trận đấu vòng Tứ kết.

Như vậy, lịch thi đấu tứ kết cúp quốc gia 2020 được thay đổi đến 2 lần sau khi VPF quyết định dừng V-League và giải hạng Nhất (V-League 2). Ban đầu, các trận đấu này sẽ diễn ra vào cuối tháng 8, nhưng sau đó được đôn lên thi đấu từ ngày 1/8. Tiếp theo, lịch dời về hai ngày thi đấu là 4 và 5/8 do CLB Quảng Ninh phải cách ly tập trung.

Tính đến thời điểm này, 3 giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã phải tạm dừng vì COVID-19. Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, giải đấu quan trọng nhất trong năm của bóng đá Việt Nam - AFF Cup 2020 cũng không thể diễn ra vì dịch bệnh. Lúc này, chỉ còn giải hạng Nhì quốc gia với 2 bảng đấu đang diễn ra.

AFF Cup 2020 cũng bị dời sang năm 2021 và được đề xuất tổ chức vào trung tuần tháng 4. Như vậy, VFF và VPF có quỹ thời gian sau ngày 17/11 để có thể tiếp tục tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia. Tuyển Việt Nam vẫn còn đấu trường ở vòng loại World Cup 2022 với 2 trận vào cuối tháng 10 và đầu tháng 11.
L. Sơn/Báo Tin tức
V-League trong cuộc chiến với COVID-19
V-League trong cuộc chiến với COVID-19

Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cũng như Ban tổ chức giải đang phải đối diện với nhiều khó khăn trong việc tổ chức V-League trước sự ảnh hưởng của đại địch COVID-19. Không những thế, giải đấu còn không có được sự đồng lòng của các đội bóng khi phải đối diện với nhiều kiến nghị kết thúc mùa giải sớm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN