Đội tuyển Việt Nam thi đấu mở màn giải Bóng chày Cup Indochina Dream League 2023

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, ngày 24/2, giải Bóng chày Cup Indochina Dream League 2023 (Cúp Bóng chày DBG 2023) đã khai mạc tại sân vận động Quốc gia Lào KM16. Tham dự giải đấu có 4 đội tuyển của 4 quốc gia gồm: Việt Nam, Lào, Campuchia và Thái Lan.

Chú thích ảnh
Thầy trò đội tuyển Bóng chày Quốc gia Việt Nam sẵn sàng ra trận. Ảnh: Đỗ Bá Thành/PV TTXVN tại Lào

Ngay sau lễ khai mạc, đội tuyển Bóng chày quốc gia Việt Nam và đội tuyển Bóng chày quốc gia Lào đã bước vào phần thi đấu. Đội tuyển Việt Nam là bên phòng thủ trước, trong trang phục quần trắng áo trắng, 9 chày thủ nhanh chóng chiếm lĩnh các vị trí đã được phân công với tinh thần tập trung cao độ ngăn chặn bên tấn công ghi điểm. Trong không khí cổ vũ náo nhiệt của các cổ động viên, đội tuyển Bóng chày quốc gia Việt Nam đã thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng. Trận đấu kết thúc với phần thắng nghiêng về đội tuyển Lào. 

Chú thích ảnh
Cầu thủ đội tuyển bóng chày Việt Nam ném bóng. Ảnh: Đỗ Bá Thành/PV TTXVN tại Lào

Anh Ngô Đức Thụy, càu thủ bóng chày đến từ Câu lạc bộ (CLB) Bóng chày Sài Gòn Storm, cho biết đây là giải đấu thứ 2 mà anh tham gia với tư cách thành viên đội tuyển Bóng chày quốc gia Việt Nam đi thi đấu quốc tế. Anh Thụy mong muốn qua giải đấu lần này, các vận động viên của đội tuyển Bóng chày quốc gia Việt Nam có dịp gặp gỡ và tập trung với các thành viên trong các CLB của 3 miền Tổ quốc để phát triển hơn nữa môn bóng chày tại Việt Nam. 

Chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Lào, ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể thao, Chủ tịch Liên đoàn Bóng chày, Bóng mềm Việt Nam cho biết mục đích của giải đấu lần này nhằm bồi đắp tinh thần học hỏi và hòa nhập với các đội quốc tế và cũng hướng tới phát triển hơn nữa môn bóng chày. Đây cũng là giải tiền đề để phát triển đội bóng chày quốc gia Việt Nam và cũng như tham dự giải ASIAD 2023 tại Hàng Châu, Trung Quốc vào tháng 9 tới.

Chú thích ảnh
Các cầu thủ đội tuyển bóng chày Việt Nam thi đấu. Ảnh: Đỗ Bá Thành/PV TTXVN tại Lào

Tại Việt Nam, bóng chày và bóng mềm được du nhập từ khá sớm thông qua những tập đoàn, công ty Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ. Hiện nay phong trào phát triển ở một số địa phương trong cả nước như: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Huế, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bình Dương…, đặc biệt phát triển khá mạnh tại hai trung tâm lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Liên đoàn Bóng chày và Bóng mềm Việt Nam (VBSF) được thành lập vào tháng 4/2021. 

Giải Bóng chày DBG Cup 2023 thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm 2 đội nhất, nhì sẽ thi đấu tranh chung kết tranh chức vô định vào chiều ngày chủ nhật 26/2.

Phạm Kiên - Bá Thành (TTXVN)
Tập đoàn LG hợp tác cùng VBSF phát triển bộ môn Bóng chày tại Việt Nam
Tập đoàn LG hợp tác cùng VBSF phát triển bộ môn Bóng chày tại Việt Nam

Với sự ra đời và phát triển của Liên đoàn Bóng chày và Bóng mềm Việt Nam (VBSF) cùng sự đồng hành, hỗ trợ từ LG, phong trào bóng chày tại Việt Nam được kỳ vọng sẽ có những bước tiến nổi bật.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN