Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII: Phá nhiều kỷ lục Đại hội và kỷ lục Quốc gia

Trong ngày 29/11, ngày thứ 14 Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII diễn ra với 2 môn bước vào khởi tranh là Bóng đá nữ, Boxing và kết thúc 3 môn là Lặn, Võ cổ truyền, Quần vợt. Đặc biệt, môn Lặn đã có nhiều kỷ lục Đại hội và kỷ lục Quốc gia được phá.

Chú thích ảnh
Các VĐV đoạt huy chương ở nội dung chạy 10.000 m nam: Nguyễn Văn Lai (Quân đội, giữa, HCV), Đỗ Quốc Luật (Quân đội, bên trái, HCB) và Lê Văn Thao (Khánh Hòa, HCĐ). Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN

Ở môn Bóng đá nữ, 4 đội gồm: Quảng Ninh, Hà Nam, Thành phố Hồ Chí Minh và chủ nhà Hà Nội bước vào tranh tài trên Sân vận động Hà Đông (Hà Nội). Trong trận mở màn đầy sôi nổi giữa Hà Nội và Quảng Ninh, 2 đội đã thể hiện quyết tâm giành chiến thắng. Tuy nhiên, sau 90 phút thi đấu chính thức, cả hai đội ra sân với kết quả hòa 1-1.

Trong khi đó, môn Boxing thu hút 233 vận động viên đến từ 34 đoàn. Đây là một trong những môn có số lượng đoàn tham dự đông và luôn thu hút được số lượng khán giả đến sân nhiều. Các vận động viên bước vào tranh tài ở các nội dung nam, nữ hạng cân từ 45 kg đến trên 91 kg.

Trong ngày thi đấu thứ 14 này, môn Lặn đã khép lại với ví trí nhất toàn đoàn thuộc về đơn vị Thành phố Hồ Chí Minh với số huy chương Vàng áp đảo là 9 chiếc. Đứng ngay sau là đoàn Hà Nội với 4 huy chương Vàng, 11 huy chương Bạc và 5 huy chương Đồng. Đoàn Thanh Hóa đứng ở vị trí thứ 3 với 4 huy chương Vàng, 5 huy chương Bạc và 1 huy chương Đồng.

Chú thích ảnh
Các VĐV thi đấu ở nội dung lặn vòi hơi chân vịt nữ 400m. Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN

Theo Ban tổ chức, ở môn thi đấu này đã xác định 19 kỷ lục Đại hội và 11 kỷ lục Quốc gia mới được phá. Điển hình như kỷ lục của vận động viên Trần Thị Trúc Linh, đoàn Quân đội với thành tích 3 phút 07.19 (kỷ lục cũ là 3 phút 09.14) ở nội dung 400m Lặn khí tài…

Môn Quần vợt cũng khép lại với phần thắng nghiêng về đoàn Bình Dương với 3 huy chương Vàng và 2 huy chương Bạc. Xếp ở vị trí thứ 2 là đoàn Đà Nẵng với 3 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc và 1 huy chương Đồng. Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đứng thứ 3 với 1 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc và 6 huy chương Đồng.

Ở môn Võ cổ truyền đã chứng kiến những vận động viên đất võ Bình Định thi đấu đẹp mắt và giành áp đảo 6 huy chương Vàng. Trong khi đó, các đoàn khác chỉ giành từ 3 huy chương Vàng trở xuống.

Chú thích ảnh
VĐV Nguyễn Thị Hằng Nga (Bình Định, giáp đỏ) giành Huy chương Vàng sau khi chiến thắng VĐV Lâm Thị Thúy Tuyên (Đồng Nai, giáp xanh) trong trận chung kết võ cổ truyền hạng cân 52 kg của nữ. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Như vậy, kết thúc ngày thi đấu thứ 14, đoàn chủ nhà Hà Nội vẫn áp đảo số huy chương Vàng với 64 chiếc và đứng thứ nhất trên Bảng tổng sắp huy chương. Tiếp đến lần lượt là đoàn Thành phố Hồ Chí Minh với 44 huy chương Vàng, đoàn Quân đội với 15 huy chương Vàng, Đà Nẵng với 14 huy chương Vàng, Thanh Hóa với 12 huy chương Vàng.

Quốc Trị  (TTXVN)
Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII - Ngày thi đấu 13: Đoàn Hà Nội tiếp tục dẫn đầu
Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII - Ngày thi đấu 13: Đoàn Hà Nội tiếp tục dẫn đầu

Ngày 28/11, tại Hà Nội, các vận động viên tham dự Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 bước vào khởi tranh 2 môn Cờ vua, Thể dục dụng cụ và kết thúc thi đấu 2 môn Cầu lông, Bóng rổ 3x3.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN