Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: 'Mưa vàng' cho Pencak Silat nữ Hà Nội

Ngày 8/12, tại Nhà thi đấu Công ty than Hà Lầm (thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) tiếp tục diễn ra các trận tranh tài môn Pencak Silat nữ thi đấu Seni (biểu diễn) và trao giải. Đội nữ Hà Nội đã xuất sắc giành cơn mưa Huy chương Vàng ở cả 3 nội dung.

Chú thích ảnh
Phần thi đấu biểu diễn (Seni) nội dung Regu của đội nữ Hà Nội.

Bộ môn Pencak Silat nữ có 12 đội thuộc 5 tỉnh, thành phố tham gia thi đấu biểu diễn ở 3 nội dung: Tunggal, Ganda và Regu.

Ở nội dung Tunggal nữ, vận động viên Vương Thị Bình (đội nữ Hà Nội) đã xuất sắc vượt qua 3 đối thủ để giành Huy chương Vàng với 480 điểm, vượt trội hơn so với các đối thủ Nguyễn Thanh Mai (Cao Bằng, 378 điểm), Hà Thanh Thảo (Tuyên Quang, 327 điểm), Nguyễn Thị Hương (Lào Cai, 319 điểm). Ở nội dung này, nữ vận động viên Nguyễn Thị Mỹ Dung của Hưng Yên không tham gia thi đấu.

Ở nội dung Ganda và Regu nữ, đội nữ Hà Nội tiếp tục giành Huy chương Vàng với 590 - 477 điểm, cao vượt trội; đội Cao Bằng giành Huy chương Bạc với 492 - 435 điểm, Tuyên Quang và Hưng Yên cùng nhận Huy chương Đồng lần lượt số điểm 425 - 420 và 404 - 405.

Trong khuôn khổ các trận tranh tài, vận động viên Vương Thị Bình (đội Hà Nội) đã xuất sắc giành được 2 Huy chương Vàng ở nội dung Tunggal và Regu. Vương Thị Bình vui mừng chia sẻ, thành tích em đạt được hôm nay xứng đáng với công sức của em và đồng đội đã khổ luyện trong suốt thời gian qua. "Em đã tham gia thi đấu nhiều giải trong nước và quốc tế, nhưng đây là lần đầu tiên em được đến Quảng Ninh thi đấu và nhận định điều kiện thi đấu ở Quảng Ninh rất tốt, chỗ ăn nghỉ gần nơi thi đấu".

Cũng trong ngày 8/12, Ban Tổ chức Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ IX đã trao huy chương cho các vận động viên đạt thành tích cao của bộ môn Pencak Silat nữ.

Tin, ảnh: Thanh Vân (TTXVN)
Đại hội Thể thao toàn quốc: Đoàn TP Hồ Chí Minh toàn thắng ở môn Bóng ném bãi biển
Đại hội Thể thao toàn quốc: Đoàn TP Hồ Chí Minh toàn thắng ở môn Bóng ném bãi biển

Chiều 8/12, hai trận chung kết Bóng ném bãi biển nam và nữ đã diễn ra tại Khu Du lịch quốc tế Tuần Châu (Quảng Ninh), trong khuôn khổ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022. Kết quả, cả hai đội Bóng ném bãi biển nam và nữ của Thành phố Hồ Chí Minh đều giành Huy chương Vàng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN