‘Chạy vì trái tim 2024’ gây quỹ được hơn 6 tỷ đồng cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh

Giải chạy từ thiện thường niên “Chạy vì trái tim 2024” đã được tổ chức thành công tại Công viên Yên Sở (Hà Nội). Sau hơn 2 tháng triển khai, chương trình đã gây quỹ được hơn 6 tỷ đồng, thu hút hơn 5.000 người tham gia đường chạy.

Chú thích ảnh
Hơn 5.000 người tham gia sự kiện “Chạy vì trái tim 2024”. Ảnh: BTC

Được tổ chức lần đầu vào năm 2013, “Chạy vì trái tim 2024” là một trong những giải chạy từ thiện đầu tiên nhằm mục đích gây quỹ phẫu thuật cho các bệnh nhi tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trong suốt hơn 10 năm, chương trình đã chào đón hơn 115.000 người tham gia và gây quỹ tới 40,6 tỷ đồng phẫu thuật cho 1.549 bệnh nhi.

Năm nay, với mốc son mùa thứ 10, giải chạy do Gamuda Land cùng chương trình Nhịp tim Việt Nam của tổ chức VinaCapital Foundation tổ chức, cũng đã ghi dấu kết quả ấn tượng, khi nâng tổng số tiền quyên góp lên hơn 46 tỷ đồng, tương đương 1.716 trẻ em có cơ hội được tài trợ phẫu thuật.

Chuỗi chương trình gây quỹ liên hoàn “Chạy vì trái tim 2024” diễn ra từ giữa tháng 1/2024, kết hợp cả hoạt động trực tuyến lẫn trực tiếp, đã mang đến nhiều trải nghiệm hấp dẫn.

Tâm điểm của chương trình là giải chạy được tổ chức tại Công viên Yên Sở, thu hút tới hơn 5.000 người tham gia chạy bộ, từ những vận động viên chuyên nghiệp, người yêu thích thể thao tới các em nhỏ.

Chú thích ảnh
“Chạy vì trái tim 2024” với sự tham gia của rất nhiều em nhỏ. Ảnh: BTC

Với chủ đề “Hoà âm nhịp sống”, giải “Chạy vì trái tim” năm nay mang đến nhiều đổi mới thú vị trên đường đua như: Mỗi trạm nghỉ là một trạm tiếp sức âm nhạc, rất nhiều người tham dự đã mang các dụng cụ như đàn, sáo, xúc xắc… để tự sáng tạo các giai điệu của riêng mình.

So với các năm trước, đây cũng là lần đầu tiên “Chạy vì trái tim 2024” tổ chức 2 cự ly: Pro Run 10km cho vận động viên chuyên nghiệp hay các chân chạy không chuyên và Fun Run 3km cho các gia đình có trẻ nhỏ; những thử thách vượt chướng ngại vật như bong bóng, lốp xe, dây chăng… được thiết kế ngay trên đường đua.

Minh Đăng/Báo Tin tức
Khởi động giải chạy thường niên ‘Chạy vì trái tim’ lần thứ 10
Khởi động giải chạy thường niên ‘Chạy vì trái tim’ lần thứ 10

Sự kiện “Chạy vì trái tim” lần thứ 10 sẽ được tổ chức vào ngày 23/3 tại khu vực Công viên Yên Sở, Hoàng Mai (Hà Nội).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN