Bóng chuyền Việt Nam trở lại bảng xếp hạng thế giới, bỏ xa Indonesia và Thái Lan

Sau chiến tích tại giải AVC Challenge Cup, bóng chuyền Việt Nam đã tăng hạng vượt bậc và hiện đang đứng thứ 56 trên bảng xếp hạng bóng chuyền thế giới (FIVB Rankings).

Chú thích ảnh
Bóng chuyền Việt Nam vươn lên top 56 tại Bảng xếp hạng thế giới. Ảnh: FIVB

Tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đang tham dự giải AVC Challenge Cup 2023. Mới đây, các chàng trai của HLV Trần Đình Tiền đã tạo nên địa chấn khi đánh bại đối thủ được đánh giá cao hơn rất nhiều là Đài Bắc Trung Hoa với tỷ số 3 - 1.

Với kết quả này, đội bóng chuyền nam Việt Nam đã giành quyền vào bán kết đồng thời tạo nên cột mốc lịch sử khi lần đầu tiên lọt vào top 4 đội mạnh nhất châu Á. Chiến tích này cũng giúp bóng chuyền Việt Nam được cộng 2,37 điểm, qua đó vươn lên hẳn vị trí thứ 56 trên bảng xếp hạng bóng chuyền thế giới (FIVB Rankings).

Theo trang web của FIVB, Việt Nam đã tăng hẳn 167 hạng sau chiến thắng trước Đài Bắc Trung Hoa. Đây là đối thủ hạng 44 thế giới nên Việt Nam đã được cộng rất nhiều điểm.

Quan trọng hơn, bây giờ thứ hạng của Việt Nam đang là số 1 tại khu vực Đông Nam Á và xếp thứ 9 châu Á. Hai nền bóng chuyền mạnh trong khu vực là Indonesia và Thái Lan lần lượt xếp sau với vị trí 15 và 16.

Sắp tới, Việt Nam sẽ gặp Thái Lan ở bán kết AVC Challenge Cup 2023. Thái Lan vừa giành chiến thắng đầy vất vả trước Indonesia sau 5 set đấu tại vòng tứ kết với tỷ số 3 - 2 (20 - 25, 27 - 25, 25 - 20, 16 - 25, 12 - 15).

Theo Thethaovanhoa.vn
Hành động ấm áp dành cho đối thủ của tuyển thủ bóng chuyền nữ Việt Nam được khen ngợi
Hành động ấm áp dành cho đối thủ của tuyển thủ bóng chuyền nữ Việt Nam được khen ngợi

Trong lễ trao giải AVC Challenge Cup 2023, tuyển thủ bóng chuyền Vi Thị Như Quỳnh đã có một hành động nhỏ, nhưng đầy ấm áp dành cho VĐV của Đài Loan (Trung Quốc).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN