Bắt đầu bầu chọn “Quả bóng vàng Việt Nam 2015”

Sáng 23/11, Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2015 do báo Sài Gòn Giải Phóng đã tổ chức cuộc họp báo tại TP Hồ Chí Minh, công bố về thể lệ bầu chọn và giới thiệu danh sách các cầu thủ bóng đá nam và nữ được đề cử ở lần bầu chọn thứ 21.


Theo đó, 158 HLV, đội trưởng, chuyên gia bóng đá, lãnh đạo ngành thể thao và các nhà báo thể thao trên cả nước đã giới thiệu danh sách bầu chọn giải thưởng cao quý nhất của mùa bóng 2015 ở các nội dung: Quả bóng vàng nam (20 cầu thủ), Quả bóng vàng nữ (10 cầu thủ), Cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất (14 cầu thủ), Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc nhất (10 cầu thủ), Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất (10 cầu thủ). Các lá phiếu của Giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2015 sẽ bắt đầu được bầu chọn bởi các chuyên gia thể thao, lãnh đạo đội bóng và các nhà báo thể thao từ ngày 23 - 30/11.

Năm nay cuộc bầu chọn được đánh giá là khá khó khăn, bởi các đội tuyển cùng tham gia các đấu trường quan trọng, mỗi đội đều có những dấu ấn nhất định. Đây cũng là lần đầu tiên giai đoạn tổ chức bầu chọn không trùng với bất kỳ giải đấu đỉnh cao nào đang diễn ra. Những người bầu chọn sẽ có đủ thời gian, dữ liệu và cả sự cân nhắc, bởi quá trình thi đấu của cầu thủ đều đã kết thúc.

Điểm khác biệt của mùa trao thưởng “Quả bóng vàng Việt Nam 2015” so với các mùa trước là năm 2015 sẽ có danh hiệu cá nhân xuất sắc cho các cầu thủ có nhiều cống hiến ở môn futsal. Cuộc cạnh tranh danh hiệu Cầu thủ trẻ hay nhất năm là cuộc cạnh tranh của Công Phượng và Tuấn Anh rất được chú ý.

Ngày 6/1/2016 sẽ diễn ra gala trao giải tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh. Tại buổi lễ này, kết quả cuối cùng của cuộc bầu chọn Quả bóng Vàng lần thứ 21 sẽ được công bố chính thức. Tổng giá trị tiền thưởng mà các cầu thủ được bầu chọn ở mùa này lên đến 240 triệu đồng, trong đó cầu thủ được trao giải Quả bóng Vàng nam và nữ nhận được 40 triệu đồng/người.


Minh Đăng
Bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam trước 31/12
Bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam trước 31/12

Thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam năm 2015 do báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức sẽ được bầu chọn trước ngày 31/12 tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN