ASIAD 2023: Võ sĩ Bạc Thị Khiêm chia sẻ về tấm HCĐ

Vượt qua ứng cử viên vô địch Kim Jandi (Hàn Quốc) ở tứ kết hạng cân 67 kg nữ môn Taekwondo, nhưng sau đó để thua võ sĩ chủ nhà ở bán kết, Bạc Thị Khiêm đã có tấm HCĐ tại ASIAD 2023.

Chú thích ảnh
Võ sĩ Bạc Thị Khiêm (phải) giành Huy chương Đồng môn Taekwondo, hạng cân 67 kg nữ tại tại ASIAD 2023 ở Hàng Châu, Trung Quốc, ngày 27/9/2023. Ảnh: THX/TTXVN

Trả lời phỏng vấn sau khi có được tấm huy chương quý giá tại kỳ đại hội năm nay, Bạc Thị Khiêm cho biết: “Em rất bất ngờ và vui mừng khi có thể vượt qua đối thủ Hàn Quốc để vào bán kết. VĐV người Hàn Quốc có đòn chẻ tốt, đòn đấm cũng vậy. Ban huấn luyện trước trận đấu đã nhắc nhở em nếu thấy đối thủ căn đấm thì có thể lùi ra hai nhịp sau đó đá lại. Để chuẩn bị cho ASIAD, em đã có chuyến tập huấn tại Hàn Quốc 50 ngày. Mục tiêu sắp tới của em là cố gắng tập luyện hết mình để có thể đạt thành tích cao hơn nữa”.

Tại ASIAD 2023, Bạc Thị Khiêm đã có trận mở màn gặp võ sĩ Delo Laila (Philippines) và thắng với tỉ số 2-0. Vào tứ kết, Bạc Thị Khiêm đã đối đầu với võ sĩ Hàn Quốc.

Trận tứ kết diễn ra khá bất ngờ khi ngay từ hiệp 1, Khiêm đã phòng ngự chặt và không để Kim Jandi có cơ hội ăn điểm. Thậm chí, cô còn ra đòn để thắng 7-2 trong hiệp 1.

Sang hiệp 2, biết đối thủ không quá mạnh như mong đợi, Bạc Thị Khiêm chơi tự tin và liên tục ra đòn, thắng 9-4 trong hiệp 2.

Thắng chung cuộc 2-0, Bạc Thị Khiêm vào bán kết gặp Song Jie của chủ nhà Trung Quốc. Tuy nhiên, trước sức ép quá lớn từ khán đài và võ sĩ chủ nhà rất mạnh, Bạc Thị Khiêm để thua với tỉ số 0-2 (1/3, 1/11) nhận HCĐ.

Minh Tiến (TTXVN)
ASIAD 19: Bảng tổng sắp huy chương ngày 26/9/2023
ASIAD 19: Bảng tổng sắp huy chương ngày 26/9/2023

Ngày thi đấu chính thức thứ hai tại ASIAD 19, đoàn thể thao chủ nhà Trung Quốc củng cố vững chắc ngôi vị số 1 với 53 huy chương Vàng, 29 huy chương Bạc và 13 huy chương Đồng. Đoàn thể thao Hàn Quốc đứng thứ 2, đoàn Nhật Bản đứng thứ 3 bảng tổng sắp huy chương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN