ASIAD 2023: Việt Nam giành thêm 2 HCĐ ở môn karate và cờ tướng

Trong trận tranh HCĐ hạng dưới 84 kg nam môn karate, võ sĩ Đỗ Thành Nhân xuất sắc đánh bại đối thủ người Hàn Quốc Baek Junhyeok với tỷ số điểm 9-3, đem về thêm 1 HCĐ cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại Đại hội thể thao châu Á (ASIAD) 2023.

Trả lời báo chí, võ sĩ Đỗ Thành Nhân chia sẻ: “Thực sự em không biết nói gì lúc này. Em không nghĩ mình sẽ làm được gì đó tại ASIAD này. Ở đấu trường ASIAD, hạng cân 84 kg rất khó để vào vòng tranh huy chương. Lần này may mắn lọt đến vòng tranh huy chương em cũng nghĩ là mình sẽ cố gắng hết sức. HLV Dương Hoàng Long đã động viên tinh thần, hỗ trợ em nhiều. Ông nói em cố lên, tập trung vào nên em đã làm được".

Võ sĩ Đỗ Thành Nhân cho biết thêm: "Sau một lần thất bại ở buổi sáng, chiều nay cùng HLV em đã cố gắng hết sức mình có thể để hoàn thành tốt nhất trận đấu. Tấm HCĐ này đánh dấu cột mốc lịch sử cả quá trình tập luyện của em mười mấy năm trời. Đây là tấm HC quý giá với cuộc đời VĐV của em”.

Về phía Ban huấn luyện, HLV Dương Hoàng Long cho biết: “Hôm nay, gặp đối thủ Hàn Quốc do đã nghiên cứu kỹ nên tôi thấy VĐV mình có khả năng giành HCĐ. Ở giờ nghỉ trưa, tôi đã chia sẻ với VĐV Nhân, trước tiên là về tinh thần, sau đó kỹ chiến thuật, mình có cơ hội thì phải quyết tâm lấy bằng được huy chương". Ông nhấn mạnh: "Hôm nay Nhân làm rất tốt chiến thuật tôi đề ra, qua đó giành tấm huy chương này. Đây là nguồn động viên tinh thần rất lớn đối với Nhân cũng như số VĐV nam karate khác, không có gì chúng ta không thể làm được”.

Trong khi đó, ở bộ môn cờ tướng, kỳ thủ Lại Lý Huynh đã đánh bại đối thủ Đài Bắc Trung Hoa Liu Kuo Hua ở vòng 7 và mang về cho Việt Nam thêm một HCĐ nội dung cá nhân nam. Đây là HC thứ hai của cờ tướng Việt Nam tại ASIAD 19 sau HCB nội dung đồng đội hỗn hợp.

Minh Tiến (PV TTXVN từ Hàng Châu, Trung Quốc)
ASIAD 2023: Thêm 1 VĐV của Saudi Arabia bị đình chỉ thi đấu vì chất cấm 
ASIAD 2023: Thêm 1 VĐV của Saudi Arabia bị đình chỉ thi đấu vì chất cấm 

VĐV điền kinh Wesam Nasser A Alfarsi (người Saudi Arabia) đã bị đình chỉ thi đấu sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với chất cấm darbepoetin tại Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 2023).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN