ASIAD 2023: Lê Tuấn Minh trượt huy chương cờ nhanh cá nhân nam

Tưởng chừng như đã tiến rất gần đến tấm HCV nội dung cờ nhanh cá nhân nam, nhưng cuối cùng kỳ thủ Lê Tuấn Minh đã đánh mất cơ hội một cách đáng tiếc.

Chú thích ảnh
Lê Tuấn Minh (trái) ở trận đấu quyết định với Yi Wei (Trung Quốc). Ảnh: VOV

Chia sẻ với báo chí sau cú sảy chân đầy tiếc nuối, Lê Tuấn Minh nói: "Rất cảm ơn mọi người đã động viên cá nhân em, cũng như đội tuyển Việt Nam. Chúng em sẽ cố gắng hơn nữa ở những giải đấu sắp tới. Về trận đấu vừa qua với VĐV Trung Quốc, em vào trận với tư thế ‘cửa dưới’, cố gắng đánh rình rập, chờ thời cơ đến. Em nghĩ có thể do tâm lý, chút căng thẳng em đã đánh mất cơ hội bằng vàng, thật sự là rất đáng tiếc. Ban đầu em muốn đánh chắc vì hệ số của em rất cao, kể cả hòa thì trận cuối em vẫn có cửa tranh chấp huy chương. Nhưng do đối thủ mắc sai lầm, sau đó em muốn thắng chứ không chỉ là một trận hòa. Thời điểm đó, em đánh hơi phức tạp một chút, đánh đơn giản hơn cũng được, có lẽ có chút sai sót đâu đó. Ván cuối em cũng bị ảnh hưởng từ tâm lý do lỗi ở ván 8 trước đó. Ván 9 ra một thế cờ cân bằng nhưng do áp lực phải thắng nên em không còn có sự chắc chắn. Đối thủ của em cũng rất mạnh, đứng hạng 5 thế giới. 

Đây là lần đầu tiên em dự ASIAD. Giải đấu lớn như thế này em chưa từng tham gia. Đây chắc chắn là một giải đấu đáng nhớ với sự nghiệp cờ của em. Đối thủ Trung Quốc mạnh, họ không chỉ có trình độ mà cả bản lĩnh, kinh nghiệm. Bên cạnh đó, em nghĩ mình đã để cho họ thoát đi khá đơn giản, sót nước hơi đáng tiếc. Từ những trận đấu này em sẽ rút kinh nghiệm cho những lần sau".

Ở ván đấu cuối cùng (ván thứ 9), Lê Tuấn Minh đã thua đối thủ người Uzbekistan Abdusattorov Nodirbek.

Với kết quả này, kỳ thủ Lê Tuấn Minh xếp hạng 8 chung cuộc với 5 điểm sau 9 ván. Cũng có được 5 điểm nhưng Nguyễn Ngọc Trường Sơn xếp hạng 11 vì kém hơn về hiệu số phụ.

Minh Tiến (TTXVN)
Bóng đá nữ ASIAD 19: Thử thách khó khăn cho Việt Nam
Bóng đá nữ ASIAD 19: Thử thách khó khăn cho Việt Nam

Vào lúc 15 giờ ngày 28/9, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ bước vào trận đấu được nhận định rất khó khăn trước nhà ĐKVĐ Nhật Bản ở lượt thứ 3 vòng bảng môn bóng đá nữ ASIAD 19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN