ASIAD 2023: Karate giành HCV cho Thể thao Việt Nam

Karate Việt Nam ghi dấu ấn lớn trong ngày thi đấu 6/10 khi mang về cho Thể thao Việt Nam thêm 1 tấm HCV tại ASIAD 2023.

Chú thích ảnh
Từ trái qua: Nguyễn Ngọc Trâm, Nguyễn Thị Phương và Lưu Thị Thu Uyên. Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN

Ở nội dung kata đồng đội nữ, bộ ba Nguyễn Thị Phương, Lưu Thị Thu Uyên và Nguyễn Ngọc Trâm đã xuất sắc vượt qua các võ sĩ Malaysia - vốn được đánh giá rất cao ở nội dung quyền biểu diễn.

Đội tuyển nữ kata Malaysia biểu diễn trước với 3 VĐV Naccy, Niathalia và Lovelly. Thần thái, sự đồng bộ của các cô gái Malaysia là khá tốt trong bài biểu diễn kéo dài 5 phút. Tuy nhiên, đội kata nữ Malaysia chỉ đạt 39 điểm.

Trong khi đó, với sự chuẩn bị kỹ càng, các VĐV nữ Việt Nam đã thi đấu ổn định, có nhiều bài quyền sáng tạo khó và thực hiện quyết đoán hơn. Thần thái, sự dứt khoát của Lưu Thị Thu Uyên, Nguyễn Thị Phương và Nguyễn Ngọc Trâm cũng được đánh giá nhỉnh hơn đối thủ. Với 42,7 điểm, đội kata nữ Việt Nam đoạt HCV.

Đây là tấm HCV đầu tiên của đội tuyển Karate Việt Nam, cũng là HCV thứ 3 của đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 2023.

Thanh Phương (TTXVN)
ASIAD 2023: Nguyễn Thị Ngoan vào chung kết nội dung Kumite 61 kg
ASIAD 2023: Nguyễn Thị Ngoan vào chung kết nội dung Kumite 61 kg

Sau tấm HCĐ kumite của Đinh Thị Hương ở hạng cân 68 kg nữ, đội tuyển karate Việt Nam với các cô gái vàng Nguyễn Thị Ngoan (nội dung kumite, hạng cân 61 kg nữ) và đồng đội nữ Nguyễn Thị Phương, Lưu Thị Thu Uyên và Nguyễn Ngọc Trâm (nội dung kata - quyền biểu diễn) tiếp tục thi đấu vào chiều 6/10 với hy vọng giúp đoàn thể thao Việt Nam có thêm huy chương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN