ASIAD 2023: Boxing Việt Nam có tấm HCĐ quý giá

Chiều 3/10, võ sĩ boxing (quyền Anh) Lưu Diễm Quỳnh đã mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam một tấm HCĐ. 

Chú thích ảnh
Võ sỹ boxing Lưu Diễm Quỳnh giành HCĐ hạng cân 75kg. Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN

Thượng đài tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao Hàng Châu ở thành phố cùng tên của Trung Quốc, đối thủ của Diễm Quỳnh trong trận Bán kết hạng 66-75kg nữ là võ sĩ của nước chủ nhà Li Qian. Nếu giành chiến thắng, Diễm Quỳnh sẽ có cơ hội cạnh tranh HCV trong trận đấu tiếp theo. Tuy nhiên, Diễm Quỳnh chỉ có được HCĐ sau khi không thể đánh bại "tay đấm" có thành tích vượt trội, từng vô địch thế giới năm 2018, vô địch châu Á năm 2019 và giành HCB tại Olympic Tokyo 2020 này. Mặc dù vậy, đây vẫn là một dấu ấn đẹp của nữ võ sĩ trong lần đầu tiên tham gia đấu trường châu lục.   

Trả lời phỏng vấn sau trận Bán kết, Lưu Diễm Quỳnh chia sẻ: “Em không biết diễn tả cảm xúc của mình như thế nào có lần đầu tiên tham dự ASIAD, lại giành được tấm huy chương. Với em, vòng đấu này cũng giống như vòng chung kết, vì càng vào sau càng khó, việc đánh bại đối thủ sẽ rất khó khăn. Hôm nay em rất hồi hộp khi gặp đối thủ Trung Quốc, một VĐV của nước chủ nhà, lại có nhiều kinh nghiệm và đẳng cấp quốc tế. Tuy nhiên, em nghĩ mình đã may mắn vì có thành tích, nên tinh thần của em thoải mái, không còn nỗi lo sợ nào nữa cả. Trong trận đấu hôm nay, em chỉ biết thi đấu cống hiến, thể hiện hết sức mình, chứng tỏ bản lĩnh, vì màu cờ sắc áo Việt Nam, ngoài ra em không suy nghĩ gì nhiều”.

Chú thích ảnh
Võ sỹ boxing Lưu Diễm Quỳnh (áo xanh) giành HCĐ hạng cân 75kg. Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN

Trong khi đó, HLV trưởng Nguyễn Như Cường đánh giá: “Tấm huy chương này với Boxing Việt Nam rất là quý giá. Đội tuyển tham dự ASIAD với 9 VĐV, nhưng chỉ có Quỳnh đạt được thành tích cao nhất. Trước đó, chúng tôi xác định tất cả các VĐV Boxing Việt Nam đều có cơ hội như nhau, đấu trường ASIAD rất lớn và các VĐV Việt Nam đã cố gắng hết mình, đặc biệt là những VĐV nữ, nổi bật nhất là Diễm Quỳnh. Với tấm HCĐ này, Boxing Việt Nam đã hoàn thành chỉ tiêu tại ASIAD 2023”.

Minh Tiến (P/v TTXVN từ Hàng Châu, Trung Quốc)
ASIAD 2023: Tay chèo canoe Việt Nam không đặt chỉ tiêu cao để giảm áp lực
ASIAD 2023: Tay chèo canoe Việt Nam không đặt chỉ tiêu cao để giảm áp lực

Tay chèo Nguyễn Thị Hương đã khép lại nội dung đua canoe tốc độ 200m nữ sáng 3/10 ở vị trí thứ 5 với thông số 49 giây 621. Giành HCV nội dung này là VĐV người Trung Quốc với cách biệt khá xa phần còn lại (47 giây 623).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN