ASIAD 2018: Lực sĩ Thạch Kim Tuấn bất ngờ bị kiểm tra doping

Chiều 17/8, đô cử số 1 Việt Nam Thạch Kim Tuấn bất ngờ được 2 nhân viên phòng chống doping của Ban tổ chức ASIAD 2018 yêu cầu kiểm tra doping.

Chú thích ảnh
VĐV Thạch Kim Tuấn thi đấu chung kết nội dung Cử tạ hạng 56 kg nam tại SEA Games 29. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Sự việc diễn ra khi Thạch Kim Tuấn cùng HLV Huỳnh Hữu Chí và các đồng đội chuẩn bị rời làng vận động viên đến điểm tập luyện. Kim Tuấn cũng là VĐV đầu tiên của Việt Nam bị kiểm tra doping ở ASIAD 2018.

Theo các bác sĩ đoàn thể thao Việt Nam, việc kiểm tra doping bất ngờ là hoạt động bình thường ở các giải quốc tế lớn và hoạt động này nằm trong chương trình phòng chống doping của Cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA).

Theo thông tin từ Ban huấn luyện tuyển cử tạ, đây là lần đầu tiên Kim Tuấn bị yêu cầu kiểm tra doping ở thời điểm chưa thi đấu. Ở các giải trước, anh chỉ được yêu cầu kiểm tra doping sau khi thi đấu.

Thạch Kim Tuấn đã có buổi tập luyện đầu tiên tại Jakarta (Indonesia) vào ngày 16/8. Anh là niềm hi vọng số 1 của cử tạ Việt Nam tại ASIAD lần này. Theo kế hoạch, Kim Tuấn sẽ tranh tài vào ngày 20/8.

TTXVN/Báo Tin tức
ASIAD 2018: Niềm hy vọng của quần vợt Việt Nam
ASIAD 2018: Niềm hy vọng của quần vợt Việt Nam

Ngày 16/8, 8 thành viên tuyển quần vợt Việt Nam đã có mặt tại Indonesia để chuẩn bị cho các cuộc tranh tài tại ASIAD 2018.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN