ASEAN Para Games 12: Thể thao Việt Nam lập thêm nhiều kỷ lục mới ở môn Bơi

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, ngày 5/6 tiếp tục là một ngày thi đấu khởi sắc trên “đường đua xanh” của Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam.

Chú thích ảnh
Các VĐV người khuyết tật tranh tài quyết liệt trên đường đua xanh. Ảnh: Hoàng Minh/PV TTXVN tại Campuchia

Tại Cung thể thao dưới nước Morodok Techo ở thủ đô Phnom Penh của Campuchia, các VĐV của đội tuyển Bơi đã xuất sắc mang về thêm nhiều huy chương, trong đó có 6 HCV, cũng như thiết lập được nhiều kỷ lục mới tại Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 (ASEAN Para Games 12).

Trong 13 nội dung có Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam tham gia tranh tài, các VĐV đã giành thêm 11 huy chương, bao gồm 6 HCV, 3 HCB và 2 HCĐ, đồng thời lập 5 kỷ lục mới. 

Nhờ công của VĐV Danh Hòa ở nội dung bơi tự do 200m nam hạng thương tật S4 và bơi ếch 50m nam hạng thương tật SB3, đoàn Việt Nam có thêm 2 HCV và 2 kỷ lục mới được xác lập tại ASEAN Para Games, gồm 3 phút 26 giây 63 ở nội dung bơi tự do 200m và 49 giây 33 trong bơi ếch 50m. Đây là thành tích vô cùng đáng tự hào của Danh Hòa. Anh tạo được cách biệt tương đối so với người về nhì. 

Cũng cùng nội dung bơi ếch 50m nam hạng SB3, VĐV Hà Văn Hiệp cũng xuất sắc mang về HCB cho nước nhà. 

Ở nội dung bơi ếch 50m nam hạng thương tật SB5, với thành tích kỷ lục 41 giây 86, Đỗ Thanh Hải tiếp tục giành HCV cho đội tuyển Việt Nam. Trong khi đó, cùng nội dung bơi, VĐV Lê Tiến Đạt cán đích chỉ ngay sau đó với 42 giây 11, mang về thêm HCB cho Việt Nam. 

Ngoài thành tích HCV nói trên, VĐV Đỗ Thanh Hải cũng thi đấu ở nội dung bơi tự do nam 200m hạng thương tật S6 và mang về 1 HCĐ. 

Chú thích ảnh
VĐV Nguyễn Hoàng Nhã giành Huy chương Vàng nội dung bơi ngửa nam 100m hạng thương tật S7. Ảnh: Hoàng Minh/PV TTXVN tại Campuchia

Tại nội dung bơi ngửa nam 100m hạng thương tật S7, VĐV Nguyễn Hoàng Nhã cũng đã lập nên kỷ lục mới tại ASEAN Para Games với thành tích 1 phút 15 giây 56, mang về HCV cho đoàn thể thao nước nhà. 

Võ Huỳnh Anh Khoa tiếp tục có một ngày thi đấu thành công sau khi nhập cuộc, tiếp tục giành thêm 1 HCV ở nội dung bơi ngửa nam 100m hạng thương tật S8. VĐV giàu nghị lực - người đã chiến thắng căn bệnh ung thư và trở thành nhà vô địch với đôi chân tật nguyền - đã xuất sắc thiết lập một kỷ lục mới cho bản thân và cho đoàn thể thao nước nhà với thành tích 1 phút 14 giây 46. 

Võ Thanh Tùng cũng là một VĐV có màn thi đấu khởi sắc trong ngày 5/6 khi xuất sắc thêm vào “bộ sưu tập” huy chương cho đội tuyển Bơi của Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam với 1 HCV ở nội dung bơi bướm 50m nam hạng thương tật S5 và 1 HCĐ cho nội dung bơi ngửa 100m nam hạng thương tật S5. Với thành tích 39 giây 58 ở nội dung bơi bướm 50m, Võ Thanh Tùng về nhất với sự bám đuổi sát nút của VĐV Kyaw-Htoo người Myanmar. Ở nội dung bơi ngửa 100m, may mắn chưa mỉm cười với Võ Thanh Tùng dù so với người về nhất nhì, anh chỉ cán đích muộn hơn vài tích tắc (1 phút 31 giây 95). Dù vậy, điều này cũng thể hiện bản lĩnh và nghị lực phi thường của chàng trai 37 tuổi này khi đã cố gắng thể hiện hết mình. 

Chú thích ảnh
Pha ăn mừng giành huy chương Vàng bơi lội của VĐV người khuyết tật Việt Nam Võ Thanh Tùng. Ảnh: Hoàng Minh/PV TTXVN tại Campuchia

Chia sẻ với phóng viên TTXVN, VĐV Võ Thanh Tùng cho biết bản thân là người khuyết tật đến với ASEAN Para Games 12, anh cùng đội tuyển đã nỗ lực rất nhiều, cố gắng tập luyện để đem vinh quang cho đội tuyển Việt Nam. Ở những ngày thi đấu sắp tới, Võ Thanh Tùng khẳng định quyết tâm cố gắng hết mình, mang về những thành tích tốt nhất, cho bản thân và nước nhà. 

Cũng trong sáng 5/6, VĐV Nguyễn Quang Vương cũng giành được 1 HCB ở nội dung bơi ếch 50m nam hạng thương tật SB8, trong khi VĐV Hoàng Thị Mỹ Lệ mang về 1 HCĐ ở nội dung bơi ếch 50m nữ hạng thượng tật SB8. 

Trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Nguyễn Đăng Viễn - HLV trưởng đội tuyển Bơi Việt Nam tham dự ASEAN Para Games 12 - nhấn mạnh đội tuyển Bơi Người khuyết tật Việt Nam tham gia đại hội lần này với quyết tâm có vị trí trong Top 3 toàn đoàn. Thành tích 6 HCV với 5 kỷ lục trong ngày 5/6 chính là một thành công, ghi nhận những nỗ lực của đội tuyển Bơi Việt Nam. Trong 3 ngày thi đấu sắp tới, HLV Nguyễn Đăng Viễn cho biết đội sẽ nỗ lực giành tổng cộng 25 - 28 HCV, đặc biệt hướng tới mục tiêu vượt qua thành tích 27 HCV môn Bơi ở ASEAN Para Games 11.

Quang Anh (TTXVN)
ASEAN Para Games 12: Điền kinh Việt Nam lập 'cú đúp' HCV
ASEAN Para Games 12: Điền kinh Việt Nam lập 'cú đúp' HCV

Trong sáng 5/6, đội tuyển Điền kinh Việt Nam xuất sắc giành thêm nhiều huy chương, qua đó nối dài thành tích cho đoàn Việt Nam tại Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 (ASEAN Para Games 12).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN