Ý nghĩa màn bắn pháo hoa đón năm mới tại Đài Loan (Trung Quốc)

Màn bắn pháo hoa đón năm mới tại Đài Loan (Trung Quốc) năm nay sẽ kéo dài trong 5 phút với 16.000 phát bắn được lồng thêm hiệu ứng 3D.

Video minh họa màn trình diễn pháo hoa dự kiến của năm nay tại tòa nhà Taipei 101 (nguồn: Facebook Taipei 101):

Theo Focus Taiwan, màn trình diễn pháo hoa tại tòa nhà chọc trời biểu tượng Taipei 101 sẽ được phát sóng trực tiếp qua vệ tinh và mạng xã hội. Mặc dù vẫn tổ chức bắn pháo hoa như thông lệ song giới chức Đài Loan vẫn khuyến cáo người dân ở nhà và xem màn trình diễn qua TV.

Chủ tịch tòa Taipei 101, ông Chang Hsueh-shun, cho biết chủ đề màn bắn pháo năm nay sẽ là tình yêu và chia thành 5 phần.

Buổi trình diễn pháo hoa tại tòa nhà Taipei 101 sẽ lần đầu tiên có hiệu ứng 3D ứng dụng lên bốn bức tường của tòa nhà. Các hiệu ứng đặc biệt sẽ mang đến cho người xem trải nghiệm xem pháo hoa giống nhau từ mọi phía.

Bên cạnh đó, màn bắn pháo hoa còn kết hợp với âm nhạc, ánh sáng, mang đến những thông điệp tốt lành đến cho người dân trong năm mới. Màn trình diễn sử dụng pháo hoa hình trái tim được gửi gắm như một lời tri ân tới các nhân viên y tế trên toàn thế giới vì những nỗ lực ngăn chặn đại dịch COVID-19. Bên cạnh đó, qua màn bắn pháo hoa, Đài Loan cũng muốn thể hiện sẽ chung tay với thế giới và chúc phúc cho mọi người năm 2021.

Các thông điệp sẽ được hiển thị trên tầng 59 và 60 của tòa nhà. Bài hát nổi tiếng của ca sĩ Lim Giong sẽ được bật trong quá trình bắn pháo hoa để khích lệ tinh thần công chúng sau một năm u ám vì COVID-19.

Chi phí dự kiến cho màn trình diễn pháo hoa năm nay tại Đài Loan rơi vào khoảng 886.000 USD (khoảng 20,5 tỷ đồng).

Bảo Hà/Báo Tin tức
Khoảnh khắc chuyển giao tại những quốc gia đón Năm mới đầu tiên trên thế giới
Khoảnh khắc chuyển giao tại những quốc gia đón Năm mới đầu tiên trên thế giới

Quần đảo Samoa nằm trong số những quốc gia đón năm mới sớm nhất trên thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN