Xe quân sự Pháp rầm rập về Paris trước khả năng biểu tình cuối tuần

Đã xuất hiện nhiều video và ảnh cho thấy xe thiết giáp của quân đội Pháp tập trung về Paris chuẩn bị cho khả năng ngày thứ Bảy (8/12) tiếp tục có biểu tình bạo loạn.

Kênh RT (Nga) cho biết trước đó Thủ tướng Pháp từng cam kết điều động xe thiết giáp trong các cuộc biểu tình của phong trào Áo Vàng.

Chú thích ảnh
Những xe quân sự Pháp trên đường phố do người dân địa phương chụp lại. Ảnh: RT

Mặc dù Chính phủ Pháp đã quyết định hạ mức thuế nhiên liệu, nguyên nhân kích động biểu tình trong trong thời gian qua, nhưng dự kiến đến ngày 8/12 nhiều người biểu tình vẫn sẽ đổ ra đường phố Paris.

Tối 13/12, Thủ tướng Pháp Edouard Philippe cho biết thêm 8.000 cảnh sát sẽ được bổ sung đến Paris chuẩn bị trước khả năng xảy ra biểu tình. Bên cạnh đó, nhiều xe thiết giáp của lực lượng hiến binh đặc nhiệm quốc gia Pháp cũng sẽ hiện diện trên đường phố thủ đô.

Lực lượng hiến binh đặc nhiệm quốc gia Pháp làm việc dưới sự quản lý của cả Bộ Quốc phòng và Nội vụ Pháp. Trường hợp điều động như vậy chưa từng xảy ra kể từ vụ biểu tình bạo loạn tại Paris năm 2005.

Biểu tình biến thành bạo lực ngày 1/12 tại Pháp đã khiến 4 người thiệt mạng, hơn 130 người bị thương và 400 người khác bị bắt giữ.

Một trong những lãnh đạo của phong trào biểu tình Áo Vàng đã cam kết sẽ tiếp cận Điện Elysee trong ngày 8/12.

Hà Linh/ Báo Tin tức
Ukraine chưng hửng vì Mỹ không ‘hành động quân sự’ sau vụ Biển Đen
Ukraine chưng hửng vì Mỹ không ‘hành động quân sự’ sau vụ Biển Đen

Lầu Năm Góc ngày 6/11 khẳng định chính phủ Mỹ chưa bàn thảo bất kỳ phương án quân sự nào liên quan tới vụ đụng độ trên Biển Azov giữa Hải quân Nga và Hải quân Ukraine.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN