Xe chở 40 phụ nữ và trẻ em lật nhào do nổ lốp, ít nhất 19 người tử vong

Ngày 24/4, cảnh sát Nigeria thông báo ít nhất 19 người đã thiệt mạng và 21 người bị thương trong một vụ tai nạn xe khách nghiêm trọng tại bang Jigawa, miền Bắc nước này.

Theo nguồn tin cảnh sát, vụ tai nạn xảy ra vào ngày 23/4 tại làng Gwaram Sabuwa, cách thành phố Dutse, thủ phủ bang Jigawa, khoảng 100 km.

Chiếc xe khách 18 chỗ đã mất kiểm soát do bị nổ lốp, văng ra khỏi đường, lật nhào và bốc cháy.

Vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe có 40 phụ nữ và trẻ em đang trở về nhà sau khi dự một đám cưới ở bang lân cận Bauchi.

Chú thích ảnh
Ngày 6/4, một vụ tai nạn đường bộ đã xảy ra tại bang Katsina, Tây Bắc Nigeria, khiến 19 người thiệt mạng và 38 người bị thương. Ảnh: Dailypost/TTXVN

Tai nạn đường bộ thường xuyên xảy ra tại Nigeria với thương vong nghiêm trọng. Nguyên nhân chủ yếu  là do lái xe đi quá tốc độ, đường sá xuống cấp và ý thức chấp hành luật giao thông kém.

Theo báo cáo của Cơ quan an toàn đường bộ liên bang (FRSC) của Nigeria, riêng trong năm 2017, cơ quan này đã ghi nhận gần 9.500 vụ tai nạn giao thông đường bộ trên cả nước, cướp đi sinh mạng của trên 5.100 người.

Phương Oanh (TTXVN)
21 người thiệt mạng trong vụ tấn công tại miền Bắc Nigeria
21 người thiệt mạng trong vụ tấn công tại miền Bắc Nigeria

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 9/4, cảnh sát Nigeria xác nhận 21 người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong cuộc tấn công do nhóm vũ trang chưa xác định danh tính thực hiện ở bang Kaduna, miền Bắc nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN