WHO hoãn công bố báo cáo tạm thời về nguồn gốc dịch COVID-19

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã hoãn kế hoạch công bố báo cáo tạm thời về nguồn gốc của đại dịch COVID-19 do một nhóm nhà khoa học của tổ chức này thực hiện trong chuyến điều tra tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc - nơi được cho là khởi phát dịch bệnh vào tháng 12/2019.

Chú thích ảnh
Chuyên gia Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Peter Ben Embarek trong cuộc họp báo công bố kết quả điều tra nguồn gốc của virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19, tại Vũ Hán, Trung Quốc ngày 9/2/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Nhật báo Phố Wall dẫn lời nhà khoa học Peter Ben Embarek, Trưởng đoàn công tác của WHO tới Trung Quốc, cho biết đoàn sẽ công bố báo cáo đầy đủ chi tiết với nội dung kết luận tóm tắt, thay vì báo cáo tạm thời như thông báo trước đó của Tổng Giám đốc WHO Adhanom Ghebreyesus. Ông Embarek cho biết báo cáo đầy đủ và sau cùng sẽ được công bố trong vài tuần tới, song không nêu cụ thể thời điểm. 

Ông Embarek nêu rõ rằng phần kết luận báo cáo chỉ mang tính tóm tắt, do đó sẽ không thể thỏa mãn trí tò mò của độc giả. 

Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price kêu gọi Trung Quốc chia sẻ những thông tin mà nước này có được ngay từ những ngày đầu tiên bùng phát đại dịch và qua đó các nước nắm được để ứng phó với mối đe dọa dịch bệnh.

Lan Phương (TTXVN)
WHO lo ngại các thỏa thuận song phương về vaccine gây tổn hại tới COVAX
WHO lo ngại các thỏa thuận song phương về vaccine gây tổn hại tới COVAX

Ngày 4/3, Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại châu Âu Hans Kluge kêu gọi các nước không nên ký kết các thỏa thuận song phương về vaccine làm tổn hại tới Cơ chế cung cấp vaccine toàn cầu (COVAX) do WHO đứng đầu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN