Vô hiệu hóa thiết bị nổ gần sân bay quốc tế ở thủ đô Colombo, Sri Lanka

Ngày 22/4, Không quân Sri Lanka cho biết lực lượng chức năng đã phát hiện và vô hiệu hóa một thiết bị nổ tự chế gần sân bay quốc tế Bandaranaike ở thủ đô Colombo của nước này.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Sri Lanka gác tại sân bay quốc tế Bandaranaike sau loạt vụ đánh bom khiến 228 người thiệt mạng, ngày 22/4/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Kênh News First của Sri Lanka dẫn lời Đại tá Gihan Seneviratne, người phát ngôn lực lượng Không quân, cho biết một thiết bị nổ đã được phát hiện sau khi có báo cáo về một vật thể đáng ngờ trên đường gần sân bay. Các binh sĩ của lực lượng Không quân đã tiến hành tháo dỡ thiết bị trên. Ngoài ra, lực lượng an ninh bổ sung đã được điều đến sân bay.

Trong khi đó, hãng tin AFP cũng dẫn một nguồn tin cảnh sát, cho biết một quả bom hình ống tự chế đã bị phát hiện vào đêm 21/4 trên một con đường dẫn tới nhà ga chính của sân bay. Vụ việc đã gây gián đoạn hoạt động hàng không.

Hãng hàng không quốc gia Sri Lanka đã yêu cầu các hành khách làm thủ tục lên máy bay ít nhất 4 giờ trước khi khởi hành do các quy định kiểm soát an ninh đang được thắt chặt tại sân bay Bandaranaike sau loạt vụ tấn công.

Trước đó một ngày, Sri Lanka đã trải qua ngày Phục sinh "đẫm máu" khi liên tiếp xảy ra 8 vụ tấn công tại các nhà thờ, khách sạn ở thủ đô Colombo và nhiều khu vực khác. Tính đến nay, số nạn nhân thiệt mạng là ít nhất 228 người, trong đó có hàng chục người nước ngoài, và khoảng 450 khác bị thương.

Phương Oanh (TTXVN)
Đánh bom đẫm máu Sri Lanka gợi nhớ bóng ma bạo lực quá khứ sau thập kỷ hoà bình
Đánh bom đẫm máu Sri Lanka gợi nhớ bóng ma bạo lực quá khứ sau thập kỷ hoà bình

Đánh bom khủng bố đẫm máu nhằm vào các khách sạn hạng sang và nhà thờ ở Sri Lanka, khiến 260 người thiệt mạng và 450 người khác bị thương vào ngày 21/4, được cho là một trong những hành động bạo lực đẫm máu nhất tại quốc gia Nam Á này suốt hơn 10 năm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN