Video nhóm người dùng tay đỡ em nhỏ rơi từ tầng 3 tòa nhà bốc cháy

Một nhóm 10 người dân đã chung tay đỡ hai em nhỏ rơi từ độ cao 10m khỏi tòa nhà đang cháy.

Chú thích ảnh
Những người dân cùng chung tay đỡ em nhỏ. Ảnh: Skynews

Tờ Guardian (Anh) cho biết thị trưởng thành phố Grenoble (Pháp) đã ca ngợi hành động đẹp cứu hai em nhỏ của người dân địa phương.

Hai em nhỏ, một 10 tuổi và một mới 3 tuổi đều bảo toàn tính mạng sau khi được thả từ tầng 3 tòa nhà bị hỏa hoạn ngày 21/7. Truyền thông địa phương cho biết hai em nhỏ không bị thương nhưng đã hít phải nhiều khói.

Dưới đây là video giải cứu các em nhỏ (nguồn: Guardian):

Hai em bé đã nhập viện cùng 17 cư dân khác của tòa nhà. Có 4 người tham gia đỡ các cậu bé cũng được đưa đến bệnh viện để kiểm tra xương. Trong đó có sinh viên Athoumani Walid bị gãy xương cổ tay.

Athoumani Walid kể lại với phóng viên hãng thông tấn AP (Mỹ) về thời điểm đó: “Chúng tôi muốn phá cửa nhưng không thể”. Những người này sau đó chạy ra ngoài và hét lớn để người nhà thả hai cậu bé vào tay họ.

Athoumani Walid cho biết sự việc này sẽ thay đổi nhận thức của người dân tại khu Villeneuve thuộc Grenoble nơi có đông cộng đồng người nhập cư. Anh Athoumani Walid chia sẻ: “Có đồn đại rằng đây là một khu vực nhạy cảm nhưng ngày hôm qua chúng tôi thể hiện rằng chúng ta ở đây vì nhau và chúng ta cứu lẫn nhau”.

Tháng 5/2018, thanh niên 22 tuổi gốc Mali Mamoudou Gassama đã trèo 4 tầng nhà để giải cứu em bé đang lơ lửng trên ban công.

Hà Linh/Báo Tin tức
Xem người đàn ông giải cứu hành khách trong chiếc xe bốc cháy dữ dội
Xem người đàn ông giải cứu hành khách trong chiếc xe bốc cháy dữ dội

Một người đàn ông tại thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, đã dũng cảm lao đến đạp vỡ cửa kính chắn gió, giải cứu ba người bị mắc kẹt trong một chiếc xe buýt bốc cháy dữ dội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN