Video hiện trường loạt vụ tấn công ở Cộng hoà Dagestan (Nga) gây thương vong lớn

Ít nhất 15 cảnh sát và một số dân thường, trong đó có một linh mục, đã thiệt mạng trong các vụ tấn công của phiến quân nhằm vào đồn cảnh sát, giáo đường Do Thái và nhà thờ Chính thống giáo ở Cộng hòa Dagestan, vùng Bắc Caucasus của Liên bang Nga.

Chú thích ảnh
Hình ảnh vụ tấn công của phiến quân ngày 23/6 ở Cộng hòa Dagestan, miền Nam Liên bang Nga. Ảnh cắt từ clip của Reuters

Giới chức Cộng hòa Dagestan cho biết vào ngày 23/6, các tay súng đã tấn công hai nhà thờ Chính thống giáo, một giáo đường Do Thái và một đồn cảnh sát ở hai thành phố là Makhachkala và Derbent.

Theo người đứng đầu Cộng hòa Dagestan, ông Sergei Melikov, biết ít nhất 15 cảnh sát và một số dân thường, trong đó có một linh mục, đã thiệt mạng trong các vụ tấn công nêu trên.

Truyền thông chính thức của Liên bang Nga dẫn nguồn tin của Ủy ban Chống khủng bố quốc gia Nga cho biết thêm lực lượng chức năng đã tiêu diệt 5 tay súng, trong khi con số mà giới chức Dagestan đưa ra là 6 tay súng.

Video do nhân chứng cung cấp cho thấy hôm 23/6, những người mặc quần áo tối màu nổ súng và sau đó, xe cứu thương xuất hiện trên đường phố ở Makhachkala, thủ đô nước Cộng hoà Dagestan ở miền Nam Liên bang Nga.

Xem video quay cảnh các tay súng mặc áo màu tối tấn công mục tiêu ở thành phố Makhachkala. Nguồn: Reuters

Trong một video khác, người ta thấy khói dày đặc bốc lên từ một giáo đường Do Thái sau một loạt vụ tấn công ở Dagestan vào ngày 23/6.

Hãng tin Reuters dẫn thông báo của Bộ Nội vụ Liên bang Nga cho biết thêm trong vụ tấn công, một giáo đường Do Thái và một nhà thờ Chính thống giáo đã bị đốt cháy.

Xem video quay lại cảnh khói dày đặc bốc lên từ một giáo đường Do Thái sau một loạt vụ tấn công ở Dagestan vào ngày 23/6. Nguồn: Reuters

Thành Nam/Báo Tin tức
Tình báo Ukraine nhận định về khả năng Nga sử dụng vũ khí hạt nhân chiến thuật
Tình báo Ukraine nhận định về khả năng Nga sử dụng vũ khí hạt nhân chiến thuật

Moskva đang cân nhắc thay đổi học thuyết hạt nhân, nhưng điều đó có dẫn tới việc Liên bang Nga sử dụng vũ khí hạt nhân chiến thuật trên chiến trường Ukraine hay không.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN