Video chim trời lao thẳng vào động cơ, máy bay tóe lửa

Hai con chim bay thẳng vào động cơ máy bay quân sự do Mỹ sản xuất, khiến máy bay tóe lửa.

Chú thích ảnh
Thời điểm xảy ra vụ va chạm. Ảnh: Sputnik

Hãng Sputnik (Nga) đưa tin một chiếc Boeing C-17 Globemaster III của không quân New Zealand đã tham dự Triển lãm Hàng không Quốc tế Australia.

Phía nhà sản xuất Mỹ đã ca ngợi chiếc Boeing C-17 Globemaster III đáp ứng được nhu cầu quân sự hiện tại. Tuy nhiên, sự cố ngày 1/3 đã phần nào ảnh hưởng tới chiếc máy bay 4 động cơ, dài 53m này.

Trong đoạn video, chiếc C-17 Globemaster đang trong quá trình cất cánh tại sân bay Avalon (Australia) thì đột nhiên 2 con chim từ xa bay tới. Một con bay thẳng vào động cơ bên phải của chiếc máy bay, khiến máy bay tóe lửa (video dưới, nguồn: Sputnik).

Sau đó, chiếc Boeing C-17 Globemaster III của không quân New Zealand không thể cất cánh tiếp. Tờ The Aviationist (Mỹ) nghi ngờ rằng vụ va chạm với chim đã gây hư hỏng máy bay.

Năm 2009, chuyến bay số hiệu 1549 của hãng hàng không US Airways (Mỹ) đã phải hạ cánh khẩn cấp trên sông Hudson sau khi động cơ không thể hoạt động do va chạm với ngỗng Canada.

Bộ Quốc phòng Mỹ vào đầu những năm 2000 đã khởi động chương trình ngăn ngừa chim và động vật hoang dã va chạm với máy bay. Lầu Năm góc ước tính rằng va chạm giữa chim và máy bay quân sự đã gây ra thiệt hại hơn 75 triệu USD mỗi năm.

Hà Linh/Báo Tin tức
Tổng thống Trump 'bán tín, bán nghi' trước thông tin Triều Tiên xây dựng lại cơ sở phóng tên lửa
Tổng thống Trump 'bán tín, bán nghi' trước thông tin Triều Tiên xây dựng lại cơ sở phóng tên lửa

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tỏ ra “bán tín, bán nghi” về thông tin tình báo gần đây cho rằng Triều Tiên đã cho sửa chữa lại bãi phóng tên lửa Dongchang-ri.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN