Video cận cảnh hai thành phố ở Liên bang Nga đối mặt với lũ lụt tồi tệ nhất 70 năm

Ngày 9/4, còi báo động lũ lụt đã vang lên ở hai thành phố của Liên bang Nga cảnh báo hàng nghìn người phải sơ tán ngay lập tức khi hai con sông lớn dâng cao gây ra một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất trong ít nhất 70 năm.

Chú thích ảnh
Một số hình ảnh lũ lụt tồi tệ nhất trong 70 năm xảy ra ở thành phố Orenburg và thành phố Orsk thuộc Liên bang Nga. Ảnh cắt từ clip do hãng tin Reuters phát

Trong đoạn video do người đứng đầu thành phố Orenburg Sergei Salmin công bố, được hãng tin Reutes phát cho thấy các đường phố ở ngoại ô Orenburg đã biến thành sông và người dân phải sử dụng thuyền để di chuyển thay cho ô tô.

Cũng trong đoạn video này, người ta còn thấy một số con vật bị bỏ lại, cần được giải cứu sau khi chủ nhân của nó vội vã sơ tán do lũ lụt.

Ở một diễn biến khác, Bộ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga Alexander Kurenkov cùng ngày đã thực hiện một chuyến thị sát tới các khu vực bị ngập lụt ở Urals và phía Tây Siberia để đánh giá tình hình thực tế.

Tuyết tan nhanh chóng trên các vùng thuộc dãy núi Ural và Siberia đã làm mức nước một số con sông dâng cao, khiến ít nhất 10.500 ngôi nhà bị ngập lụt và đặt hàng nghìn ngôi nhà khác trước nguy cơ bị ngập.

Sông Ural, con sông lớn thứ ba ở châu Âu chảy vào biển Caspian, đã gây vỡ đập hôm 6/4 làm ngập lụt thành phố Orsk ngay phía Nam dãy núi Ural.

Ở hạ lưu, mực nước ở Orenburg, thành phố có khoảng 550.000 dân, cũng đang dâng cao và dự kiến đạt đỉnh lũ vào ngày 10/4.

Xem video ghi lại cảnh lũ lụt tồi tệ nhất trong 70 năm xảy ra ở thành phố Orenburg và thành phố Orsk thuộc Liên bang Nga. Nguồn: Reuters

Thành Nam/Báo Tin tức
Video UAV Ukraine tấn công Trung tâm Huấn luyện hàng không Nga ở Voronezh
Video UAV Ukraine tấn công Trung tâm Huấn luyện hàng không Nga ở Voronezh

Hai máy bay không người lái (UAV) của Ukraine đã tấn công Trung tâm Huấn luyện hàng không ở tỉnh Voronezh của Liên bang Nga vào rạng sáng ngày 9/4.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN