Venezuela đập tan nhiều âm mưu đảo chính

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 15/1, Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro thông báo trong năm ngoái, nước này đã đập tan 4 âm mưu đảo chính.

Chú thích ảnh
Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro thông báo, nước này đã đập tan 4 âm mưu đảo chính trong năm 2023. Ảnh tư liệu: EPA/TTXVN

Phát biểu trước Quốc hội Venezuela, Tổng thống Maduro lên án những âm mưu đảo chính, trong đó có những kế hoạch ám sát ông cũng như các nhà lãnh đạo chính trị và quân sự quan trọng trong chính phủ, hòng gây hỗn loạn tình hình trong nước, làm gián đoạn tiến trình hòa bình và ổn định tại quốc gia Nam Mỹ này.

Nhà lãnh đạo Venezuela nêu rõ các âm mưu đảo chính được lên kế hoạch thực hiện trong các tháng 5, 8, 11 và 12/2023, với sự cấu kết của các thành phần chống phá trong nước và ngoài nước. 

Tổng thống Maduro đã trao cho người đứng đầu cơ quan lập pháp Jorge Rodríguez một tập tài liệu bao gồm bằng chứng, bản ghi âm và lời khai có liên quan đến các âm mưu đảo chính.

Ngọc Tùng
Venezuela lên án vụ tấn công khiến trên 100 người thiệt mạng ở Iran
Venezuela lên án vụ tấn công khiến trên 100 người thiệt mạng ở Iran

Ngày 3/1, Chính phủ Venezuela đã lên án vụ nổ ở nghĩa trang thành phố Kerman của Iran khiến ít nhất 103 người thiệt mạng và hơn 140 người khác bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN