Ukraine kêu gọi Quốc hội Mỹ thông qua gói viện trợ quân sự mới

Ngày 28/3, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc điện đàm với Chủ tịch Hạ viện Mỹ Mike Johnson, trong đó kêu gọi Washington nhanh chóng thông qua gói viện trợ quân sự mới cho Kiev.

Chú thích ảnh
Quân nhân Ukraine tại lễ chuyển giao các thiết bị quân sự và vũ khí hạng nặng tại Kiev. Ảnh tư liệu: Getty Images/TTXVN

Trên nền tảng mạng xã hội X, ông Zelensky nhấn mạnh việc Quốc hội Mỹ nhanh chóng thông qua gói viện trợ cho Ukraine là rất quan trọng. Mặc dù thừa nhận có nhiều quan điểm khác nhau tại Hạ viện Mỹ xung quanh cách thức tiến hành, song ông Zelensky nhấn mạnh điều quan trọng là đảm bảo việc viện trợ cho Ukraine như "một yếu tố thống nhất”. Ông Zelensky cũng cho biết phía Kiev đã thông báo cho Washington về tình hình chiến sự.

Trong nhiều tháng qua, Hạ viện Mỹ đã trì hoãn tiến hành bỏ phiếu về dự luật cung cấp 60 tỷ USD viện trợ quân sự và tài chính cho Ukraine. Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov gần đây cho biết 50% vũ khí phương Tây viện trợ bị bàn giao chậm, khiến quân đội nước này gặp khó khăn trong cuộc xung đột với Nga. Ukraine mới chỉ nhận được 1/3 trong số hàng triệu quả đạn pháo mà Liên minh châu Âu (EU) cam kết giao vào tháng 3 năm ngoái.

Linh Tô (TTXVN)
Mỹ bác thông tin nói rằng Nga có bằng chứng nghi phạm khủng bố liên quan Ukraine
Mỹ bác thông tin nói rằng Nga có bằng chứng nghi phạm khủng bố liên quan Ukraine

Dẫn kết quả điều tra sơ bộ, ngày 28/3, Ủy ban Điều tra Nga nói rằng các nghi phạm trong vụ tấn công khủng bố ở Moskva có liên quan đến những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine và những người này đã nhận được một khoản tiền đáng kể từ Ukraine. Mỹ đã phản bác những thông tin này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN