UBS bồi thường cho các nhà đầu tư liên quan bê bối của Credit Suisse

Ngày 17/6, ngân hàng UBS của Thụy Sĩ cho biết sẽ dành 900 triệu USD để giúp bồi thường cho các nhà đầu tư chịu ảnh hưởng từ vụ bê bối liên quan các quỹ Credit Suisse tại Greensill - một công ty tài chính của Anh đã phá sản vào năm 2021.

Chú thích ảnh
Ngân hàng UBS ở Zurich, Thụy Sĩ. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Năm ngoái, UBS đã nhận được sự hỗ trợ của chính phủ để mua lại Credit Suisse, ngân hàng lớn thứ hai của Thụy Sĩ, vì lo ngại ngân hàng này sẽ phá sản sau một loạt vụ bê bối. Một trong số đó là mối liên hệ của Credit Suisse với Greensill, nơi Credit Suisse đầu tư tới 10 tỷ USD trước khi doanh nghiệp của Anh này phá sản.

UBS cho biết họ sẽ đề nghị hoàn trả cho các nhà đầu tư ở mức 90% giá trị tài sản ròng mà họ nắm giữ vào ngày 25/2/2021. Đề nghị hoàn trả này sẽ có hiệu lực đến ngày 31/7.

Theo UBS, đề nghị này nhằm mục đích giúp các nhà đầu tư nhận được sự đảm bảo, nhanh chóng thoát khỏi khoản đầu tư thua lỗ với mức độ phục hồi tài chính cao. Ngân hàng nêu rõ khoản dự phòng 900 triệu USD sẽ được hạch toán trong quý II, nhưng sẽ "không có tác động đáng kể" đến kết quả tài chính của ngân hàng.

Đặng Ánh (TTXVN)
UBS phê chuẩn thương vụ sáp nhập UBS AG với Credit Suisse AG
UBS phê chuẩn thương vụ sáp nhập UBS AG với Credit Suisse AG

Ngày 7/12, UBS - ngân hàng lớn nhất của Thụy Sĩ - đã chính thức bắt đầu sáp nhập ngân hàng mẹ của Credit Suisse, đánh dấu bước quan trọng tiếp theo trong vụ sáp nhập đầu tiên của hai ngân hàng quan trọng về mặt hệ thống toàn cầu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN