Tỷ phú Elon Musk mất 1/3 tổng tài sản chỉ trong một năm

Tạp chí Forbes đưa tin người đàn ông giàu nhất thế giới Elon Musk đã mất hơn 100 tỷ USD tính từ tháng 11/2021.

Chú thích ảnh
Mặc dù mất 35% tài sản song nhà sáng lập Tesla vẫn là người đàn ông giàu nhất hành tinh. Ảnh: Getty Images

Cụ thể, giá trị tài sản của nhà sáng lập tập đoàn Tesla đã giảm gần 35%, từ 320,3 tỷ USD vào ngày 4/11 năm ngoái xuống còn 209,4 tỷ USD vào ngày 19/10. Nguyên nhân khiến tài sản của nhà tỷ phú này sụt giảm chủ yếu là do giá cổ phiếu Tesla giảm mạnh. Forbes cho biết thêm chỉ riêng trong tháng 10, tài sản của ông Musk đã giảm 28 tỷ USD.

Matt Maley, Giám đốc chiến lược thị trường tại công ty tư vấn đầu tư Miller Tabak +, nói: “Ông ấy đã bán những chiếc xe đắt tiền của mình. Một cuộc suy thoái kinh tế là một viễn cảnh không mấy khả quan cho công việc kinh doanh của ông”. Theo tạp chí Forbes, kế hoạch mua Twitter và bán cổ phiếu Tesla của Elon Musk đang khiến các nhà đầu tư nghĩ rằng hành động của ông là vô trách nhiệm và đang phải trả một cái giá quá đắt.

Mặc dù bị mất 1/3 khối tài sản song Elon Musk vẫn giữ ngôi vị là người đàn ông giàu nhất thế giới. Đứng sau ông là nhà sáng lập trang thương mại điện tử Amazon Jeff Bezos với 151 tỷ USD.

Bảo Hà/Báo Tin tức (Theo RT)
Twitter phủ nhận kế hoạch cắt giảm mạnh nhân sự sau khi bán lại cho tỷ phú Elon Musk
Twitter phủ nhận kế hoạch cắt giảm mạnh nhân sự sau khi bán lại cho tỷ phú Elon Musk

Mạng xã hội Twitter Inc hôm 20/10 đã nêu rõ với nhân viên rằng họ không có kế hoạch sa thải nhân viên kể từ khi công ty ký một thỏa thuận bán lại cho tỷ phú công nghệ Elon Musk, sau khi tờ Washington Post đưa tin rằng ông chủ Tesla đang xem xét kế hoạch cho một lượng lớn nhân sự tại công ty này nghỉ việc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN