Trung Quốc phóng 2 vệ tinh cảm ứng từ xa

Ngày 9/1, Trung Quốc đã phóng một cặp vệ tinh cảm ứng từ xa với độ phân giải cao từ Trung tâm phóng vệ tinh Thái Nguyên tại tỉnh Sơn Tây, miền Bắc nước này.

Tên lửa đẩy Trường Chinh 2D mang theo 2 vệ tinh cảm biến từ xa được phóng từ Trung tâm phóng vệ tinh Thái Nguyên ngày 28/12/2016. Ảnh: THX/TTXVN

Theo trung tâm trên, tên lửa Trường Chinh 2D đã mang cặp vệ tinh SuperView-1 03 và SuperView-1 04 rời mặt đất lúc 11 giờ 24 phút theo giờ địa phương (tức 10 giờ 24 phút theo giờ Việt Nam). Do Tập đoàn Khoa học Không gian và Công nghệ Trung Quốc phát triển, các vệ tinh này có thể cung cấp các hình ảnh với độ phân giải 0,5m với mục đích thúc đẩy các ứng dụng thương mại của vệ tinh cảm ứng từ xa có độ phân giải cao của Trung Quốc.

Dự kiến các dữ liệu thu được từ vệ tinh sẽ được cung cấp cho khách hàng trên khắp thế giới, đồng thời cung cấp các dịch vụ về khảo sát địa chất và tài nguyên, vẽ bản đồ, giám sát tình hình môi trường, tài chính và bảo hiểm cũng như mạng internet.

Đây là lần thứ hai tập đoàn trên phóng vệ tinh cảm ứng từ xa phục vụ mục đích thương mại, sau lần phóng hồi tháng 12/2016.

TTXVN/Báo Tin tức
Trung Quốc phóng vệ tinh giám sát Biển Đông
Trung Quốc phóng vệ tinh giám sát Biển Đông

Với việc phóng vệ tinh có khả năng chụp ảnh có độ phân giải cao, Trung Quốc đã đưa Biển Đông vào tầm ngắm gần hơn. Mỹ trong khi đó tiếp tục kêu gọi các bên kiềm chế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN