Trung Quốc phát hiện cúm gia cầm ở động vật hoang dã

Ngày 18/5, Bộ Nông nghiệp Trung Quốc thông báo phát hiện các trường hợp cúm ở gia cầm hoang dã tại miền Tây nước này, trong bối cảnh có lo ngại về những nguy cơ từ cúm gia cầm sau đợt bùng phát lây nhiễm sang đàn gia súc đang xảy ra ở Mỹ.

Chú thích ảnh
Ảnh: newsbreak.com

Cụ thể, Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc thông báo trên trang web chính thức về việc 2 quận ở tỉnh Thanh Hải đã xác nhận 275 trường hợp nhiễm cúm H5 ở các mẫu bệnh phẩm từ mòng biển Pallas đã chết và các loài chim hoang dã khác. Bộ trên đã nhận được báo cáo xác nhận các ca bệnh từ Trung tâm kiểm soát bệnh động vật Trung Quốc và Phòng thí nghiệm Tham khảo cúm gia cầm quốc gia. 

Kể từ cuối tháng 3 đến nay, tại Mỹ đã phát hiện các trường hợp mắc cúm H5N1 trong các đàn bò sữa tại ít nhất 9 bang làm dấy lên nghi ngại về khả năng virus cúm H5N1 có thể lây sang người. Đến nay chưa phát hiện ca cúm gia cầm nào ở người lây theo hình thức này. Mới đây, giới chức Mỹ thông báo sẽ chi gần 200 triệu USD để chống dịch cúm gia cầm.

Lê Ánh (TTXVN)
Mỹ: Nỗ lực kiểm soát dịch cúm gia cầm ở các đàn bò sữa
Mỹ: Nỗ lực kiểm soát dịch cúm gia cầm ở các đàn bò sữa

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 10/5 thông báo sẽ cấp gần 200 triệu USD để ngăn chặn dịch cúm gia cầm lây lan trong bò sữa, nỗ lực mới nhất của chính phủ nước này nhằm kiểm soát dịch, với lo ngại về nguy cơ lây lan virus H5N1 ở người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN