Trung Quốc cảnh báo ở mức cao nhất về nắng nóng

Chiều 12/8, Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc đã ban bố cảnh báo đỏ về nhiệt độ cao - mức cảnh báo nghiêm trọng nhất trong hệ thống cảnh báo thời tiết 4 cấp của nước này, trong bối cảnh ngày càng có thêm nhiều khu vực trải qua nắng nóng khắc nghiệt.

Chú thích ảnh
Người dân di chuyển dưới trời nắng nóng tại Thượng Hải, Trung Quốc ngày 10/7/2022. Ảnh: THX/TTXVN

Theo dự báo của trung tâm trên, trong ngày 13/8, nhiệt độ tại các khu vực thuộc Thiểm Tây, Tứ Xuyên, Trùng Khánh, Hà Nam, Hồ Bắc, Sơn Đông, An Huy, Giang Tô, Thượng Hải, Chiết Giang, Phúc Kiến, Giang Tây, Hồ Nam, Quý Châu, Tân Cương và Nội Mông có thể ở mức 35-39 độ C. Trong khi đó, nền nhiệt tại Thiểm Tây, Tứ Xuyên, Trùng Khánh, Hồ Bắc, Hồ Nam, Giang Tây, An Huy, Giang Tô, Thượng Hải và Chiết Giang thậm chí có thể vượt ngưỡng 40 - 42 độ C.

Chú thích ảnh
Người dân di chuyển dưới thời tiết nắng nóng tại Phúc Kiến, Trung Quốc ngày 24/7/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Chính quyền địa phương khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp khẩn cấp chống lại đợt nắng nóng này, tạm dừng các hoạt động ngoài trời để tránh tiếp xúc nhiệt độ cao, đồng thời tăng cường các biện pháp phòng chống cháy nổ và quan tâm tới đến các nhóm dễ bị tổn thương.

Trung Quốc có hệ thống cảnh báo thời tiết 4 cấp, được mã hóa theo màu sắc, trong đó màu đỏ là cảnh báo ở mức nghiêm trọng nhất, tiếp theo là màu cam, vàng và xanh lam.

Thanh Phương  (TTXVN)
Trung Quốc duy trì cảnh báo màu cam do nắng nóng gay gắt kéo dài
Trung Quốc duy trì cảnh báo màu cam do nắng nóng gay gắt kéo dài

Ngày 9/8, Trung tâm khí tượng quốc gia Trung Quốc tiếp tục phát cảnh báo màu cam về nhiệt độ cao (mức cảnh báo cao thứ hai trong thang cảnh báo 4 cấp) khi các đợt nắng nóng gay gắt kéo dài ở nhiều vùng. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN