Trực thăng đưa các cầu thủ thiếu niên Thái Lan tới bệnh viện Chiang Rai

Hải quân Thái Lan cho biết tính tới 19h49 phút ngày 8/7, hai em nhỏ trong đội bóng đá thiếu niên mắc kẹt tại hang Tham Luang ngập nước ở miền Bắc nước này gần 2 tuần qua đã được đưa ra khỏi hang và lên máy bay trực thăng tới thẳng bệnh viện tại tỉnh Chiang Rai.

Chú thích ảnh
Trực thăng đưa các em được giải cứu tới thẳng bệnh viện ở Chiang Rai. Ảnh: Bangkok Post

Theo phóng viên Reuters tại hiện trường, 4 em nhỏ khác cũng đã được các thợ lặn đưa ra tới trung tâm giải cứu dã chiến nằm sâu 2km trong lòng hang. Các em đã vượt qua được quãng đường phải lặn nguy hiểm nhất và sẽ ra khỏi hang sau khi nhận sự hỗ trợ về y tế cần thiết.

Hiện lực lượng cứu hộ đã túc trực sẵn sàng 4 máy bay trực thăng để đưa các cầu thủ nhí cùng HLV, vốn bị mắc kẹt sâu bên trong hang động ngập nước hai tuần trước, từ khu vực cửa hang thuộc huyện Mae Sai tới Bệnh viện Chiangrai Prachanukroh thuộc huyện Muang. Các máy bay này sẽ mất khoảng từ 7-10 phút để đưa các cầu thủ nhí và HLV tới một địa điểm ở huyện Muang và từ đây, những người này sẽ được tiếp tục được đưa bằng xe cứu thương tới bệnh viện cách đó khoảng 1 km.

Tuy nhiên, nếu điều kiện thời tiết không cho phép di chuyển người bằng máy bay, thì phương án dự phòng là di chuyển bằng đường bộ sẽ được lựa chọn để đưa những người này tới bệnh viện, với khoảng cách khoảng 70 km và sẽ mất khoảng hơn 1 giờ. Lực lượng cứu hộ cũng xác nhận sẽ chỉ chuyển các thành viên đội bóng tới Chiang Rai, thay vì đưa về thủ đô Bangkok.

Theo hãng tin AFP, các cậu bé dự kiến sẽ được nghỉ ngơi tại một điểm kiểm tra đặc biệt. Tại đây, các em sẽ được kiểm tra mắt xem mức độ phản ứng với ánh sáng mặt trời sau hai tuần mắc kẹt trong hang tối.

Truyền thông địa phương cho biết còi báo động và động cơ trực thăng bắt đầu hú lên. Theo cảnh sát địa phương, việc chuyển các cậu bé tới bệnh viện phụ thuộc vào thời tiết. Một số em đã được trực thăng đưa đến bệnh viện.

Nhà chức trách Thái Lan cho biết chiến dịch giải cứu 12 em và huấn luyện viên đội bóng đang diễn ra đúng kế hoạch.

Thanh Tuấn/Báo Tin tức
Video trực thăng hối hả đưa các cầu thủ nhí Thái Lan tới bệnh viện
Video trực thăng hối hả đưa các cầu thủ nhí Thái Lan tới bệnh viện

4 cầu thủ đội bóng thiếu niên Thái Lan được giải cứu khỏi hang Tham Luang đã nhanh chóng được đưa tới bệnh viện bằng xe cứu thương và trực thăng. Cả bốn em đều an toàn, tuy nhiên chưa được nhà chức trách tiết lộ danh tính.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN