Triều Tiên thông báo phóng thử 2 tên lửa hành trình chiến lược tầm xa

Triều Tiên đã phóng thử 2 tên lửa hành trình chiến lược tầm xa vào ngày 12/10, trong khuôn khổ cuộc tập trận nhằm kiểm tra khả năng hạt nhân chiến thuật của nước này.

Chú thích ảnh
(ảnh do Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng phát ngày 10/10/2022): Một vụ phóng thử tên lửa Hokkaido đo đơn vị tác chiến hạt nhân chiến thuật thuộc Quân đội Nhân dân Triều Tiên tiến hành tại địa điểm không xác định. Ảnh: AFP/TTXVN

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã giám sát vụ phóng trên và bày tỏ hài lòng về khả năng phản ứng cao của các lực lượng tác chiến hạt nhân. Đây là thông báo vừa được hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa ra ngày 13/10.

Theo KCNA, 2 tên lửa trên đã bay trong 10.234 giây trên vùng trời vùng biển phía Tây Triều Tiên và đánh trúng mục tiêu cách đó 2.000 km. Tuy nhiên, KCNA không nêu rõ vị trí của mục tiêu. KCNA cho biết thêm vụ phóng được tiến hành nhằm nâng cao hơn nữa “hiệu quả và sức mạnh chiến đấu” của những hệ thống tên lửa được triển khai tại các đơn vị của Quân đội Nhân dân Triều Tiên phục vụ hoạt động của các lực lượng hạt nhân chiến thuật, đồng thời khẳng định lại mức độ tin cậy của hệ thống ứng dụng tác chiến tổng thể.

Trước đó, ngày 10/10, KCNA đã thông báo các đơn vị thuộc Quân đội Nhân dân Triều Tiên tiến hành cuộc tập trận nhằm kiểm tra và đánh giá khả năng răn đe và phản công hạt nhân của nước này từ ngày 25/9 đến 9/10. Cuộc tập trận được tiến hành trong bối cảnh hải quân Mỹ và Hàn Quốc liên tục tiến hành tập trận quy mô lớn ở vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên (26-29/9 và 6-8/10), cũng như tổ chức tập trận 3 bên chống tàu ngầm có sự tham gia của Nhật Bản (30/9).

Phương Thịnh (TTXVN)
Trang trại nhà kính siêu lớn của Triều Tiên trên bãi thử tên lửa cũ
Trang trại nhà kính siêu lớn của Triều Tiên trên bãi thử tên lửa cũ

Ngày 10/10, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã tham dự lễ khánh thành một trang trại nhà kính siêu lớn được xây dựng tại nơi từng là một căn cứ không quân thử nghiệm phóng tên lửa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN