Trên 6.800 nạn nhân thiệt mạng trong vụ động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ là người nước ngoài 

Theo con số thống kê cập nhật được Phó Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Fuat Oktay công bố với báo chí ngày 18/3, số nạn nhân thiệt mạng trong thảm họa động đất kinh hoàng làm rung chuyển nước này hồi tháng 2 vừa qua đã tăng lên gần 49.600 người, trong đó có hơn 6.800 người nước ngoài.

Chú thích ảnh
Nhân viên cứu hộ tìm kiếm nạn nhân tại hiện trường đổ nát sau trận động đất ở Antakya, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 10/2/2023. Ảnh: Yonhap/ TTXVN

Cụ thể, có 49.589 người thiệt mạng, với 6.807 người là công dân nước ngoài.

Trận động đất có độ lớn 7,8 đã làm rung chuyển tỉnh Kahramanmaras, phía Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ hôm 6/2, kéo theo hàng trăm dư chấn đã được ghi nhận ở 11 tỉnh cũng như nhiều quốc gia láng giềng. Riêng tại Syria đã ghi nhận hơn 6.000 người thiệt mạng. Đây là đợt thiên tai nghiêm trọng nhất tại khu vực này trong 1 thập niên qua.

Theo báo cáo do Bộ Tài chính Thổ Nhĩ Kỳ công bố hôm 17/3, tổng thiệt hại do thảm họa này đã vượt quá 105 tỷ USD. Tổn thất vật chất có thể lên tới 9% Tổng sản phẩm quốc dân (GNP) của Thổ Nhĩ Kỳ được dự báo trong năm 2023.

Phương Oanh (TTXVN)
Thổ Nhĩ Kỳ: Người dân Istanbul ồ ạt yêu cầu kiểm tra kết cấu nhà cửa sau thảm hoạ động đất
Thổ Nhĩ Kỳ: Người dân Istanbul ồ ạt yêu cầu kiểm tra kết cấu nhà cửa sau thảm hoạ động đất

Ông Durmus Uygun cầm mũi khoan xuyên thẳng vào tường để kiểm tra xem ngôi nhà của mình liệu có sụp đổ hay không nếu một trận động đất đáng sợ tấn công Istanbul.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN