Tổng thống Ukraine thừa nhận 'tình hình đặc biệt khó khăn’ sau loạt tấn công tên lửa của Nga

Theo Bộ Quốc phòng Ukraine, vào những ngày cuối cùng của năm 2022, Nga đã mở một cuộc tấn công bằng tên lửa lớn nhất kể từ khi xung đột ở Ukraine bùng nổ.

Chú thích ảnh
Tên lửa hành trình Kalibr được phóng từ tàu chiến. Ảnh: Tass

Trong một tuyên bố trên Twitter hôm 29/12, Bộ Quốc phòng Ukraine cho rằng, phía Nga muốn người Ukraine đón Năm mới trong bóng tối và giá lạnh, nhưng họ không thể đánh bại người dân Ukraine.

Cùng ngày, theo Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, khoảng 69 tên lửa của Nga đã nhằm vào các thành phố trên khắp Ukraine và như báo cáo của quân đội thì 54 quả tên lửa trong số đó cùng 11 máy bay không người lái của phía Nga đã bị lực lượng phòng không nước này bắn hạ.

Trong một thông báo được Văn phòng Tổng thống Ukraine phát đi vào lúc 22 giờ 54 phút (giờ địa phương) ngày 29/12, ông Zelensky cho biết các cuộc tấn công của Nga đã gây ra một số thiệt hại nghiêm trọng. Tới tối 29/12, hầu hết các khu vực của Ukraine đều bị mất điện. Tình hình đặc biệt khó khăn ở vùng Kiev và thủ đô, vùng Lviv, Odesa, Kherson, Vinnytsia và Zakarpattia.

Chú thích ảnh
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: Văn phòng Tổng thống Ukraine

Theo ông Zelensky, với các vụ tấn công bằng tên lửa, Nga đang tự đẩy mình sâu hơn vào ngõ cụt bởi tên lửa của họ ngày càng ít đi.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga đã đăng tải một biểu đồ trên kênh Telegram chính thức của mình, cho thấy một tên lửa hành trình được phóng từ tàu chiến với dòng chữ: "(Tên lửa hành trình) Kalibr sẽ không bao giờ cạn kiệt".

Nga bắt đầu tấn công cơ sở hạ tầng của Ukraine từ ngày 10/10, chỉ vài hôm sau vụ tấn công Cầu Crimea và việc này, theo Tổng thống Nga Vladimir Putin, là phản ứng sau vụ nổ trên cầu Crimea và các cuộc tấn công khác.

Phát biểu tại lễ trao huân chương Sao Vàng cho các "Anh hùng Nga" ở Điện Kremlin hôm 8/12/2022, ông Putin tuyên bố các lực lượng Nga sẽ tiếp tục tấn công cơ sở hạ tầng năng lượng Ukraine, bất chấp chỉ trích của phương Tây.

Thành Nam/Báo Tin tức
Vĩnh biệt huyền thoại bóng đá Pelé
Vĩnh biệt huyền thoại bóng đá Pelé

Pelé là cái tên mà không một người hâm mộ bóng đá nào trên thế giới có thể lãng quên. Bởi lẽ, ông chính là cầu thủ bóng đá cừ khôi nhất mọi thời đại, đã để lại những di sản to lớn sau khi vĩnh biệt cuộc đời.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN