Tổng thống Trump sắp quyết định Triều Tiên tài trợ khủng bố hay không

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong tuần tới sẽ quyết định có xếp Triều Tiên là một nước tài trợ khủng bố hay không, theo như thông báo của Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders.

Một người dân theo dõi chương trình tin tức trên truyền hình cho thấy hình ảnh của Tổng thống Mỹ Donald Trump (bên trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên (bên phải) tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AP

Đài Sputnik (Nga) dẫn lời bà Sanders phát biểu trước báo giới ngày 16/11: “Tôi tin Tổng thống sẽ đưa ra quyết định về vấn đề này trong đầu tuần tới”.

Trước đó, đầu tháng 11, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ H.R. McMaster cho biết Triều Tiên có thể bị đưa trở lại danh sách các nước mà Mỹ cho là tài trợ khủng bố do tình hình căng thẳng leo thang trên Bán đảo Triều Tiên những tháng gần đây.

Theo hãng thông tấn AFP (Pháp), những người ủng hộ chủ trương này đã nhắc lại vụ việc sinh viên người Mỹ Otto Warmbier bị Triều Tiên bắt giam và tử vong ngay sau khi được thả cũng như quan hệ của Triều Tiên với chương trình vũ khí của Iran và Syria.

Bình Nhưỡng đã được chính quyền Tổng thống George W. Bush xóa khỏi danh sách này năm 2008 nhằm khuyến khích nước này từ bỏ chương trình hạt nhân.


Hoàng Trang/Báo Tin tức
Tàu sân bay, tàu khu trục cùng 14.000 lính Mỹ tập trận rầm rộ gần bán đảo Triều Tiên
Tàu sân bay, tàu khu trục cùng 14.000 lính Mỹ tập trận rầm rộ gần bán đảo Triều Tiên

Ngay sau khi triển khai cuộc tập trận với sự xuất hiện ba tàu sân bay ở phía tây Thái Bình Dương trong chuyến công du châu Á của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Hải quân Mỹ tiếp tục triển khai tàu sân bay, tàu khu trục với sự tham gia của 14.000 lính Mỹ ở vùng biển gần bán đảo Triều Tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN