Tổng thống Trump làm gì trong ngày bầu cử giữa kỳ?

Tổng thống Mỹ Donald Trump được cấp dưới cập nhật về diễn biến cuộc bầu cử giữa kỳ.

Chú thích ảnh
Tổng thống Donald Trump theo dõi kết quả bầu cử giữa kỳ cạnh người thân và ban cố vấn thân cận. Ảnh: CNN

Nhà lãnh đạo Mỹ sẽ dành cả ngày bên ban cố vấn và trợ lý, theo dõi tỷ lệ đi bỏ phiếu và lên kế hoạch khi có kết quả bầu cử tại những bang chiến lược.

Theo hãng tin CNN, đội ngũ cố vấn của Tổng thống đã thiết lập một “war room” (Phòng chỉ huy) ở Cánh Đông trong Nhà Trắng nhằm theo dõi tình hình cuộc bầu cử.

Một quan chức Nhà Trắng cho biết Tổng thống Trump sẽ ăn tối cùng gia đình và những nhân vật cấp cao tại Nhà Trắng vào tối công bố kết quả bầu cử. Sau đó, ông cùng Đệ nhất Phu nhân Melania Trump, Phó Tổng thống Mike Pence và các vị khách sẽ xem kết quả bầu cử giữa kỳ ngay tại Nhà Trắng.

Trước đó, sáng 6/11, theo giờ bờ Đông của Mỹ (tức chiều cùng ngày theo giờ Việt Nam), hàng triệu cử tri trên khắp nước Mỹ đã tham gia bỏ phiếu trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2018, sự kiện được đánh giá là cuộc trưng cầu dân ý đối với 2 năm cầm quyền đầu tiên của Tổng thống Trump.

Cho đến 18h cùng ngày, các điểm bỏ phiếu đầu tiên trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2018 của Mỹ đã đóng cửa. 5 điểm bầu cử bang Indiana và 4 điểm bầu cử tại Kentucky đã kết thúc bỏ phiếu và đóng cửa.

Những kết quả đầu tiên cũng được công bố. Ứng cử viên Dân chủ Lou Leon Guerrero giành chiến thắng trong cuộc đua vào chức Thống đốc Guam, vùng lãnh thổ hải ngoại của nước này. Ứng cử viên Jennifer Wexton đại diện cho đảng Dân chủ đã giành chiến thắng trước Hạ nghị sĩ Cộng hòa đương nhiệm Barbara Comstock tại khu vực bầu cử bắc Virginia.

Trong trường hợp không phải kiểm phiếu lại hoặc gặp sự cố, kết quả của cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2018 tại Mỹ sẽ có trước ngày 7/11 (giờ địa phương).

Hồng Hạnh/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản