Tổng thống Putin hé lộ mục tiêu ngoại giao của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh sự cần thiết trong việc gìn giữ ổn định chiến lược toàn cầu trong bối cảnh Mỹ quyết định rút khỏi hiệp ước kiểm soát vũ khí hạt nhân then chốt.

Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Theo đài Sputnik, bình luận về vai trò ngoại giao của Nga trong việc gìn giữ hòa bình thế giới, “giải quyết những vấn đề khu vực và toàn cầu, tuyên truyền hợp tác với các đối tác nước ngoài”, Tổng thống Putin đề cao tầm quan trọng việc duy trì một trật tự dựa trên luật pháp.

“Trong bối cảnh đầy thách thức như hiện nay, khi an ninh quốc tế và quy định của pháp luật đang phải vượt qua những bài kiểm tra nghiêm túc, thì các bạn, những nhà ngoại giao phải đối mặt với những nhiệm vụ quan trọng. Cụ thể, cần thiết phải tuân thủ quy định cơ bản của luật pháp quốc tế và vai trò của Liên hợp quốc, tạo dựng sự đoàn kết của cộng đồng quốc tế trong cuộc chiến chống lại mối đe dọa của khủng bố”, Tổng thống Putin phát biểu chúc mừng ngày truyền thống ngành ngoại giao Nga.

“Duy trì sự ổn định chiến lược cần được quan tâm nhiều hơn, đặc biệt là khi cơ chế kiểm soát vũ khí hủy diệt hàng loạt và vũ khí đang bị thách thức”, Tổng thống Putin ngầm ám chỉ tới quyết định gần đây của Washington muốn chấm dứt Hiệp ước các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF).

Phác thảo các mục tiêu quan trọng khác cho ngoại giao Nga, Tổng thống Putin nhấn mạnh sự cần thiết thúc đẩy tiến trình hòa bình ở Syria, đẩy mạnh các nỗ lực "thúc đẩy quá trình hội nhập Á-Âu" và mở rộng "các mối quan hệ đối ngoại của Liên minh Kinh tế Á-Âu để hình thành Quan hệ đối tác Á-Âu”.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Video đấu súng căng thẳng bên ngoài Bộ Ngoại giao Nga
Video đấu súng căng thẳng bên ngoài Bộ Ngoại giao Nga

Cuộc đấu súng căng thẳng giữa một kẻ lạ mặt và hai cảnh sát ngay gần tòa nhà Bộ Ngoại giao Nga tại Moskva ngày 23/8 đã được ghi lại qua máy quay giám sát.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN