Tổng thống Putin dẫn Thủ tướng Nhật Bản thăm phòng làm việc trong Điện Kremlin

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mời Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe thăm quan văn phòng của ông tại Điện Kremlin nhân dịp nhà lãnh đạo quốc gia Đông Á tới thăm.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Abe và Tổng thống Putin trong cuộc gặp ngày 22/1. Ảnh: Reuters

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nhật Bản Takeshi Osuga ngày 22/1 đã cho biết thông tin trên. Thủ tướng Abe đã tới Điện Kremlin để dự hội đàm cùng Tổng thống Putin.

Ông Osuga cho biết Thủ tướng Abe nói rằng ông thích công trình này và cũng biết phòng làm việc của nhà lãnh đạo Nga đặt tại đây.

Tổng thống Putin nói: “Vậy đây là lần đầu ông đến Điện Kremlin?”. Sau đó, nhà lãnh đạo Nga đưa Thủ tướng Nhật Bản Abe và người phiên dịch tới văn phòng riêng của ông, giới thiệu địa điểm này cho hai vị khách trong 5 phút. Tiếp đó, Tổng thống Putin và Thủ tướng Abe quay trở lại phòng họp.

Hãng TASS (Nga) dẫn lời người phát ngôn bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết cuộc đàm phán cấp cao Nga-Nhật Bản diễn ra trong 3 tiếng. Tổng thống Putin và Thủ tướng Abe đã thảo luận về hiệp ước hòa bình trong gần một tiếng.

Thủ tướng Nhật Bản Abe đã tới Moskva từ ngày 21/1. Tháp tùng nhà lãnh đạo Nhật Bản tới thăm Nga còn có hơn 80 phóng viên. Sự kiện ngày 22/1 là cuộc gặp thứ 25 giữa nhà lãnh đạo Nga và Thủ tướng Nhật Bản.

Hà Linh/Báo Tin tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản