Tổng thống Philippines xin lỗi cộng đồng người Do Thái

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 2/10 đã gửi lời xin lỗi "chân thành và sâu sắc" tới cộng đồng người Do Thái sau khi ông so sánh cuộc truy quét tội phạm ma túy của mình với cuộc thảm sát người Do Thái của trùm phát xít Adolf Hitler.

Tổng thống Philippine Rodrigo Duterte (giữa) và Bộ trưởng Quốc phòng Delfin Lorenzana (trái) trong cuộc họp tại căn cứ quân sự thị trấn San Miguel, tỉnh Bulacan, phía bắc Manila ngày 15/9. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Duterte thừa nhận rằng những bình luận của ông hôm 30/9 đã gây ra sự phản ứng mạnh mẽ từ các cộng đồng người Do Thái trên khắp thế giới, song ông khẳng định việc mình đề cập tới nạn tàn sát người Do Thái là nhằm đáp trả những người chỉ trích, so sánh ông giống Hitler.

Tổng thống Duterte nhấn mạnh: "Tôi muốn nói rõ rằng lời nói của tôi không phải là hành động xúc phạm tới 6 triệu người Do Thái bị sát hại trong Thế Chiến thứ II. Tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành và sâu sắc tới cộng đồng người Do Thái".

TTXVN/Tin Tức
Bộ trưởng Nội các Philippines điểm mặt nhóm đảo chính định lật đổ ông Duterte
Bộ trưởng Nội các Philippines điểm mặt nhóm đảo chính định lật đổ ông Duterte

Theo ông Evasco, cần phải có lực lượng vũ trang tham gia thì những kẻ định lật đổ Tổng thống Philippines mới có thể thực hiện được kế hoạch của mình và Thượng nghị sỹ Antonio Trillanes IV đang thuyết phục quân cảnh ủng hộ đảo chính.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN